Sau khi nhận được thông tin có du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập, Bộ VH-TT&DL đã ban hành văn bản số 5961/BVHTTDL-VP ngày 29/12 thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Tổng cục Du lịch có hướng xử lý và báo cáo Bộ trưởng trong ngày 29/12. (Ảnh: bvhttdl.gov.vn)

Theo đó, Bộ trưởng đã yêu cầu Tổng cục Du lịch chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế và Thanh tra Bộ khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xác minh, làm rõ thông tin, đề xuất hướng xử lý cụ thể, báo cáo Bộ trưởng trong ngày 29/12/2018.

Theo thông tin mới nhận được, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập xác nhận vào lúc 18h15 cùng ngày (23h15 giờ Việt Nam) đã xảy ra vụ đánh bom nhằm vào chiếc xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam.

Trên xe có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập. Hiện đã có 3 du khách người Việt Nam thiệt mạng, 10 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện, 2 du khách bị thương nhẹ đã về tới Đại Sứ Quán Việt Nam tại Ai Cập. Trưa nay, Đại Sứ Quán Ai cập tại Việt Nam sẽ cấp visa cho những thân nhân người Việt Nam bị thiệt mạng để sang Ai Cập lo hậu sự.

Minh Long

Xem thêm:

Leave a Reply