Trước hình ảnh trên chuyến bay của Vietjet chở Đội tuyển U23 về nước khiến người hâm mộ đánh giá phản cảm, Bộ VH-TT&DL yêu cầu thanh tra Bộ làm rõ vụ việc.

vietjet-air-khai-thac-duong-bay-tphcm-dai-trung
Bộ Văn hóa yêu cầu làm rõ hình ảnh phản cảm trên chuyến bay chở U23 Việt Nam trên hãng Vietjet. (Ảnh: vietjetair.com)

Bộ VH-TT&DL vừa có văn bản số 388 gửi Thanh tra Bộ và Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị xác minh, làm rõ vấn đề liên quan đến chuyến bay chở đội tuyển U23 Việt Nam về nước ngày 28/1.

Văn bản nêu rõ: “Ngày 28/1/2018, dư luận xã hội có nhiều ý kiến phê phán những hình ảnh phản cảm, trái thuần phong mỹ tục, trên chuyến bay của Vietjet chở Đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu – Trung Quốc về sân bay Nội Bài.

Về việc này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các đơn vị liên quan, xác minh, làm rõ nội dung trên, đề xuất hướng xử lý và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 31/1/2018”.

Trước đó, chuyên cơ của Vietjet đón U23 Việt Nam về nước sau khi giành cúp bạc giải vô địch U23 châu Á. Trên chuyến bay, ngoài chương trình tiếp đón như tặng quà, rượu, nhiều người mẫu mặc bikini còn trình diễn dọc hành lang giữa máy bay và chụp ảnh với các cầu thủ.

Nội dung clip trên được phát tán trên mạng xã hội khiến nhiều người đánh giá phản cảm, mất thuần phong mỹ tục,… Sau đó, tối ngày 28/1, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc công ty cổ phần hàng không Vietjet đã gửi lời xin lỗi đến liên đoàn bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên, các cầu thủ và người hâm mộ với nội dung:

Trên chuyến máy bay đón Đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu về Hà Nội đã có một tiết mục của nhóm diễn viên ngẫu hứng trình diễn. Tiết mục này không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến đi,… Một diễn viên đã tự ý xin chữ ký, chụp hình cùng cầu thủ và tự đưa lên mạng, tạo bức xúc cho cộng đồng mạng. Ban lãnh đạo đã có kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc cũng như kỷ luật các nhân sự liên quan“.

Tuy nhiên, lời xin lỗi không nhận được sự đồng tình của dư luận. Nhiều ý kiến không chấp nhận lời giải thích về sự có mặt của người mẫu trên chuyến bay và việc sẵn sàng trang phục như vậy để “biểu diễn ngẫu hứng“.

Hiện Vietjet Air chưa có động thái tiếp theo liên quan đến vụ việc này.

Kim Long

Xem thêm: