Thông tin từ Bộ Y tế vào 8h sáng nay cho biết có thêm 1 bệnh nhân nữ được xác định nhiễm chủng mới của virus corona tại Vĩnh Phúc, nâng tổng số ca nhiễm ở Việt Nam lên 8 người.

Ảnh minh hoạ: Khu vực cách ly người bệnh nghi nhiễm nCoV tại Bệnh viện E Hà Nội (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Sáng ngày 3/2, ông Vũ Mạnh Cường, Phó vụ trưởng Vụ Truyền thông Bộ Y tế, cho biết Việt Nam đã ghi nhận ca thứ 8 dương tính với virus corona.  

Cụ thể, bệnh nhân tên là V. H. L., 29 tuổi, là công nhân trú tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

Bệnh nhân là 1 trong số 8 người trở về từ Vũ Hán trên chuyến bay CZ8315 của hãng China Southern ngày 17/1. Trên chuyến bay này trước đó đã có 3 người được xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Khoa nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Những người này là đoàn công tác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Như vậy, bệnh nhân là người thứ 4 trên chuyến bay này được xác định nhiễm virus nCoV.

Ngày 17/1, bệnh nhân L. về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty. Sau khi về công ty nhóm có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân với 7 người Việt Nam cùng đoàn). Xong việc, chi L. tiếp tục di chuyển về nhà riêng cùng một đồng nghiệp trên cùng chuyến xe.

Tính đến ngày 3/2, Việt Nam có 8 ca dương tính với nCoV, gồm: 2 cha con người Trung Quốc phát hiện ngày 23/1, đến nay cả 2 được xác định đã âm tính; 3 công dân Việt Nam cùng về từ Vũ Hán phát hiện ngày 30/1; 1 nữ nhân viên lễ tân người Việt ở Khánh Hoà có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc, phát hiện ngày1/2; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, phát hiện ngày 2/2, và 1 ca mới phát hiện ngày hôm nay 3/2.

Tuấn Minh

Xem thêm: