Trước đó, ngày 1/5, BOT Ninh Lộc (Khánh Hòa) phải xả trạm tới 11 lần. Hôm nay (2/5), xả trạm 7 lần. Nhiều tài xế bức xúc cho rằng trước đây họ được miễn 100% ô tô loại I, nhưng nay buộc phải đóng phí là quá vô lý.

BOT Ninh Lộc
Hỗn loạn tại BOT Ninh Lộc. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 2/5, trạm thu phí BOT Ninh Lộc, nằm trên quốc lộ 1A (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) tiếp tục phải xả trạm tới 7 lần vì vấp phải sự phản đối gay gắt của nhiều tài xế.

Từ sớm ngày 2/5, hàng chục tài xế đã điều khiển xe tới trạm để phản đối việc thu phí. Nhiều tài xế không chịu mua vé, dàn hàng ngang dẫn đến tình trạng kẹt xe trong nhiều giờ, đồng loạt nhấn còi inh ỏi, khiến cả khu vực rất hỗn loạn.

Đỉnh điểm đến 11h20 cùng ngày, nhiều tài xế kéo vào trạm thu phí BOT Ninh Lộc, đòi gặp đại diện chủ đầu tư. Cùng thời điểm trên cũng xảy ra vụ xô xát giữa tài xế và một nam nhân viên của trạm.

Nhiều tài xế cho rằng trước đây họ được miễn 100% ô tô loại I, nhưng nay buộc phải đóng phí.

Họ chỉ giảm 50% cho loại ô tô dưới 12 chỗ, xe tải trọng dưới 2 tấn. Nhà tôi cách đấy không xa, ô tô qua trạm nhiều lần nhưng chỉ giảm được 50% là quá vô lý” – tài xế bức xúc nói.

Đại diện BOT Ninh Lộc cũng thừa nhận tình trạng này vì tháng 1/2018, đơn vị đã làm công văn xin miễn 100% phí cho người dân 16 xã, phường trong khu vực lân cận. Tuy nhiên, đến tháng 4/2018, Tổng cục đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) chỉ chấp nhận miễn 100% cho xe buýt công cộng và giảm 40%-50% cho các loại xe của 8 xã, phường thuộc Thị xã Ninh Hòa, gồm: Ninh Lộc, Ninh Quang, Ninh Hà, Ninh Ích, Ninh Hưng, Ninh Bình, Ninh Hiệp, Ninh Giang.

Trước đó, ngày 1/5, trạm BOT này cũng phải xả tới 11 lần. Tối cùng ngày, các tài xế còn đập vỡ kính cabin thu phí. Một phụ nữ còn lấy đi 2 cuốn vé (gồm 200 vé, loại 35.000 đồng).

Trạm thu phí Ninh Lộc bắt đầu thu phí từ năm 2016 để hoàn vốn dự án BOT nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A, với tuyến đường dài hơn 38 km.

Minh Long

Xem thêm: