Vợ bác sĩ Hoàng Công Lương làm đơn xin cho chồng xét xử vắng mặt vì đang điều trị tại bệnh viện.

bs hoang cong luong
Các gia đình bị hại động viên BS Hoàng Công Lương tại phiên tòa ngày 28/5/2018. (Ảnh: FB Luong Hoang)

Ngày mai (8/1), TAND TP. Hòa Bình mở lại phiên sơ thẩm xét xử 7 người liên quan trách nhiệm trong sự cố y khoa khiến 9 bệnh nhân chạy thận tử vong. Tuy nhiên, bác sĩ Hoàng Công Lương – người bị truy tố về tội “Vô ý làm chết người” theo khoản 2 Điều 98 Bộ luật Hình sự năm 1999, hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Trong lá đơn gửi TAND TP. Hòa Bình được ký ngày 5/1, chị Đinh Thị Huyền Thư – vợ của bác sĩ Hoàng Công Lương trình bày về việc chồng của mình đang nằm điều trị tại Khoa Nội thần kinh – Cơ xương khớp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình từ ngày 23/12/2018.

Theo nội dung đơn, nguyên nhân được xác định là do bác sĩ Lương bị hoảng loạn, sốc tâm lý. Ngày 24/12, khi cán bộ TAND TP. Hòa Bình đến bệnh viện giao Giấy triệu tập bị cáo và Quyết định đưa vụ án ra xét xử, chị Huyền Thư đã thay mặt chồng ký nhận giấy tờ do cán bộ Tòa án giao.

Sau đó, ngày 25/12/2018, bác sĩ Lương được chuyển về điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần Quốc gia – Bệnh viện Bạch Mai và được chẩn đoán “rối loạn sự thích ứng với phản ứng trầm cảm”.

Sau khi xuất viện, ngày 30/12/2018, Hoàng Công Lương lại được đưa vào cấp cứu tại khoa Nội thần kinh – Cơ xương khớp (Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình), hiện vẫn đang điều trị tại đây.

Vì vậy, tôi làm đơn này, kính mong Quý Tòa xem xét hoàn cảnh và điều kiện sức khỏe của chồng tôi không thể bảo đảm có mặt tại phiên tòa vào ngày 8/1/2019 theo triệu tập. Tôi kính mong Quý Tòa xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật về việc vắng mặt của chồng tôi ngày 8/1/2019. Khi nào chồng tôi đủ điều kiện sức khỏe và tâm lý ổn định cho phép để ra viện, gia đình sẽ đưa đến tòa để tham gia phiên tòa theo quy định” – chị Thư viết trong đơn.

Cùng với lá đơn nói trên, chị Thư còn gửi kèm Giấy xác nhận của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình xác nhận bác sĩ Hoàng Công Lương đang là bệnh nhân tại bệnh viện.

Hoàng Minh

Xem thêm:

Leave a Reply