Ngày 26/3, Bệnh nhân 175 đến thăm con trai đang điều trị tại Khoa Chấn Thương chỉnh hình vì đứt dây chằng chéo trước gối trái. Ngày 28/3, bệnh nhân 175 có kết quả dương tính virus Vũ Hán. Hiện toàn bộ Khoa đã bị phong tỏa. Con trai bệnh nhân 175 cũng được xét nghiệm, có kết quả âm tính lần 1 với virus Vũ Hán.

khu cách ly, virus Vũ Hán
Khu cách ly. (Ảnh minh họa)

Chiều nay (29/3), Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, Trung Tâm kiểm soát Bệnh tật Hà Nội về trường hợp bệnh nhân thứ 175 (lãnh đạo Công ty Trường Sinh, cung cấp nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai) nhiễm virus Vũ Hán đã đến thăm con trai tại Bệnh viện này.

Theo báo cáo, ngày 19/3, con trai bệnh nhân thứ 175 đã đến khám tại phòng khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình 126 của Bệnh viện và được các bác sĩ chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước gối trái. Sau đó, con trai bệnh nhân được về ngoại trú chờ mổ.

Ngày 25/3, con trai bệnh nhân mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, sau đó về nằm điều trị tại phòng X3 (Khoa Chấn Thương chỉnh hình).

19h ngày 26/3, bệnh nhân 175 vào thăm con trai đang điều trị sau phẫu thuật. Thời điểm đến thăm con trai, trong phòng có thêm 1 người khác, tất cả đều đeo khẩu trang. Sau đó bệnh nhân 175 ra về. Ngày 28/3, bệnh nhân 175 có kết quả dương tính với virus Vũ Hán.

Sau khi có thông tin bệnh nhân 175 nhiễm virus Vũ Hán, Bệnh viện Xanh Pôn đã cho phong tỏa toàn bộ Khoa Chấn thương chỉnh hình gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm của con trai bệnh nhân 175 gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội và chuyển con trai bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh viện cũng tiến hành khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của con trai bệnh nhân 175.

Đến chiều ngày 29/3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho biết, con trai của bệnh nhân 175 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus Vũ Hán.

Ngọc Long