Nam bệnh nhân thứ 31 nhiễm virus Vũ Hán  (quốc tịch Anh) đã ở Hà Nội, Quảng Ninh, Quảng Nam và đi qua Đà Nẵng. Người này cũng tham quan rất nhiều địa điểm ở Hạ Long, Hội An, tiếp xúc với nhiều người.

virus Vũ Hán, COVID-19, ca nhiễm 31
Quảng Nam phải tổ chức họp khẩn vì COVID-19. (Ảnh: quangnam.gov)

Ngày 10/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quảng Nam công bố lịch trình của bệnh nhân N.K. (quốc tịch Anh, là ca nhiễm thứ 31 tại Việt Nam). Bệnh nhân đến Quảng Nam từ ngày 5/3.

Về lịch trình di chuyển của nam du khách:

Ngày 2/3, người này nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) và ngồi ghế 3D trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines.

Sau khi đến Việt Nam, du khách cư trú tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole (Hà Nội).

Ngày 4/3, nam bệnh nhân đến TP. Hạ Long, Quảng Ninh du lịch trên thuyền Violet.

Lúc 19h40 ngày 5/3, người này ngồi ghế 2D đi chuyến bay VN185 từ Hà Nội vào Đà Nẵng.

20h40 cùng ngày, người này di chuyển đến khách sạn Nam Hải (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn Quảng Nam) trên xe BKS 43B-045.89 của Công ty Lữ hành EXO, tiếp xúc với lái xe và một nhân viên.

Tại khách sạn ở Quảng Nam, nam bệnh nhân có tiếp xúc với nhiều người gồm nhân viên lễ tân, nhân viên hành lý và nhiều khách khi đi ăn và uống cà phê tại đây.

Ngày 6/3, người này đến cà phê Nam Hải để ăn sáng, du khách tiếp xúc với nhân viên phục vụ và nhân viên dọn bàn nhà hàng. Sau đó người này đi ăn trưa nhà hàng số 35 Trần Quang Khải, tham quan khu phố cổ, Hội quán Quảng Đông, nhà cổ Tấn Ký, Bảo tàng Văn hóa dân gian. Ông cũng xem nhạc tại 66 Bạch Đằng và mua sắm tại cửa hàng may Yaly.

Trong lúc vị khách này rời khách sạn, nhân viên dọn phòng đến dọn phòng của ông, còn nhân viên phục vụ thêm nước vào tủ lạnh.

Ngay sau khi có thông tin về ca nhiễm bệnh, các ngành chức năng Quảng Nam đã tiến hành cách ly bệnh nhân từ ngày 7/3 và tiếp tục cách ly 16 người có tiếp xúc gần và theo dõi y tế.

Tỉnh Quảng Nam cũng tiến hành phun hoá chất Chloramin B khử trùng tại nơi du khách lưu trú.

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đưa ca bệnh đến Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị theo quy định.

Hoàng Minh