Hiện tượng cá chết hàng loạt, bốc mùi hôi thối,… trên dòng kênh ở TP. Đà Nẵng cuối tuần vừa qua được nghi là do nguồn nước bị ô nhiễm.

ca chet hang loat tren kenh o da nang
Nước cống đen ngòm có thể là nguyên nhân dẫn tới việc cá chết hoàng loạt. (Ảnh: laodong.com.vn)

Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng – ông Mai Mã cho hay, những ngày cuối tuần vừa qua, công ty đã cử người đến tuyến kênh tại khu vực phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) để tiến hành vớt cá chết nổi trên kênh.

Trước đó ít ngày, người dân sống tại khu vực tuyến kênh từ đường Tôn Đức Thắng về đến hết đường Tân Trào cho biết, tại khu vực này xuất hiện hiện tượng cá chết. Ban đầu, cá chết chỉ nổi ít trên mặt nước, một ngày sau cá đã nổi trắng kênh, bốc mùi hôi thối khó chịu.

Ông Trương Đình Toàn (tổ 36, phường Hòa Minh) cho hay, cá chết chủ yếu là cá rô phi, cá rô với số lượng lớn.

Tại tuyến đường Tân Trào, sáng 27/2, các nhân viên Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải vẫn tiến hành vớt cá và dùng vôi bột xử lý số cá chết trên sông. Cá chết vẫn xuất hiện lác đác trên tuyến kênh này với chiều dài gần 500m. Tại khu vực cá chết, nước sông đen kịt và bốc mùi hôi thối.

Phòng TN&MT quận Liên Chiểu đã cử người đến hiện trường phối hợp với phường Hòa Minh để ghi nhận tình hình, đồng thời thông tin tới các đơn vị liên quan để xử lý.

Ông Mã cho biết số lượng cá chết không lớn, khoảng hơn 1 tạ và đã được đơn vị tiêu hủy.

Hiện vẫn chưa biết nguyên nhân cá chết, nhưng ông Mã cho hay tại đây có nhiều cống nước thải của người dân địa phương đổ ra và thường xuyên bị ô nhiễm.

Trần Tâm

Xem thêm: