Cả 2 tỉnh Cà Mau và Đà Nẵng lần lượt trả lại 3 “xe sang” do các doanh nghiệp tặng trong năm 2016.

Ngày 3/3, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải thông tin tới các cơ quan báo chí cho biết tỉnh đã trả lại Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý hai chiếc ôtô Lexus mà doanh nghiệp này tặng.

Ông Hải cho biết dù tỉnh đã nhận xe đúng quy định rồi nhưng vừa qua Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ ngày 1/3 là “kể từ nay các địa phương không được nhận xe của các doanh nghiệp tặng” nên tỉnh đã trả lại xe cho công ty Công Lý.

Trước đó, về việc công ty Công Lý tặng 2 xe ôtô Lexus trị giá hơn 3,1 tỷ đồng/chiếc cho tỉnh Cà Mau, Chủ tịch tỉnh Cà Mau cho biết doanh nghiệp tặng xe là để phục vụ việc kiểm tra tình hình biến đổi khí hậu, nước biển dâng, hạn hán xâm mặn…

>> Doanh nghiệp tặng 2 xe Lexus 6,2 tỷ đồng để tỉnh đi kiểm tra hạn hán…

xe sang ca mau
Chiếc xe Lexus GX 460 gắn biển xanh 80A-338.39 trị giá hơn 3 tỷ đồng tại nhà xe của UBND tỉnh Cà Mau. (Ảnh: T.Vũ/plo.vn)

Sau Cà Mau, tối ngày 3/3, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cũng phát đi thông báo về việc trả lại chiếc xe ôtô 5 chỗ hiệu Toyota Avalon biển số 43A-29999 có giá 1,182 tỷ đồng mà trước đó doanh nghiệp đã tặng cho cơ quan này.

Theo thông cáo, “mặc dù việc nhận xe ô tô của TP. Đà Nẵng phù hợp với các quy định hiện hành và trước thời gian chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhưng thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng nên Thành ủy đã tiến hành các thủ tục chuyển trả chiếc xe ô tô 5 chỗ ngồi hiệu Toyota mang BKS 43A-29999 hiện do Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng quản lý mà doanh nghiệp tặng. Việc hoàn trả sẽ tiến hành trong ngày 4/3/2017”.

xe sang
Chiếc xe Toyota Avalon biển số 43A 29999 do doanh nghiệp tặng cho Thành ủy Đà Nẵng. (Ảnh: laodong.com.vn)

Thanh Vân

Xem thêm: