Công an tỉnh Cà Mau có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Đại úy Trần Hoàng Huy – cán bộ đội CSGT trật tự, cơ động vì hành vi dùng chân đạp vào ngực anh Bùi Văn Giang (SN 1979, ngụ xã Tân Bằng, huyện Thới Bình) khiến anh Giang ngất, phải nhập viện.

kỷ luật CSGT đánh dân
Anh Bùi Văn Giang. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Ngày 18/4, Công an huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) họp và thống nhất kỷ luật cảnh cáo đối với Đại úy Trần Hoàng Huy – cán bộ đội CSGT, trật tự và Cơ động.

Theo đó, đại úy Huy bị kỷ luật vì có hành vi dùng chân đạp vào ngực anh Bùi Văn Giang (SN 1979, ngụ xã Tân Bằng, huyện Thới Bình) khiến anh Giang ngất, phải nhập viện.

Liên quan đến vụ việc, anh Giang đã có đơn gửi Ban Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau khiếu nại do không đồng ý với một số nội dung mà công an tỉnh này kết luận.

Ngoài ra, anh Giang yêu cầu tổ tuần tra phải bồi thường chi phí điều trị bệnh, gần 45 ngày công lao động; xem xét việc giữ xe của ông có đúng quy định pháp luật hay không, bởi vào thời điểm xảy ra vụ việc ông không điều khiển xe,…

Đội CSGT huyện Thới Bình trả lại xe cho tôi nhưng không nêu lý do vì sao trả, nên tôi không biết mình có lỗi hay là công an có lỗi” – anh Giang cho hay.

Đồng thời, anh Giang cũng yêu cầu cơ quan chức năng xem xét xử lý trách nhiệm đối với ông Nguyễn Thành Phước – Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Thới Bình vì khi xảy ra vụ việc, ông Phước có chứng kiến nhưng không can ngăn.

Trước đó, khoảng 20h ngày 15/1, anh Giang và vợ đi uống rượu cùng người quen tại quán rượu thuộc xã Tân Bằng, huyện Thới Bình. Đến khoảng 22h, anh Giang điều khiển xe máy BKS 6901-288.50 về đến gần cầu kênh 6 thì bị tổ Tuần tra, kiểm soát ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Anh Giang không chạy xe đến điểm kiểm soát mà dừng xe trên cầu Kênh 6, rồi đi bộ đến điểm kiểm soát giao thông (cách điểm đậu xe 130 m) để xin dẫn xe qua.

Công an tỉnh Cà Mau cho rằng việc anh Giang điều khiển khi đã uống rượu bia (từ quán rượu tới cầu kênh 6), bị Tổ tuần tra, kiểm soát ra tín hiệu dừng xe, kiểm tra độ cồn, lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ xe của ông Giang là đúng quy định.

Thông báo của công an tỉnh cũng cho hay sau khi Tổ tuần tra, kiểm soát lập biên bản vi phạm hành chính xong, anh Giang không chấp hành ký tên vào biên bản mà có lời nói lớn tiếng xung quanh việc ông này đi bộ mà đo nồng độ cồn và có hành vi ngăn cản lực lượng làm nhiệm vụ.

Lúc này, Đại úy Trần Hoàng Huy đang ngồi trên ghế cầm máy quay để ghi hình, anh Giang tiến về phía đại úy Huy nói lớn tiếng và dùng tay trái gạt tay phải đang cầm máy quay để xem bảng tên của Đại úy Huy.

Đại úy Huy giằng ngược lại quá đà, mất thăng bằng và ngã nghiêng người về bên trái, tay trái chống xuống đất, tay phải cầm máy quay. “Do tinh thần bị kích động, mất bình tĩnh, liền sau đó đại úy Huy trụ chân trái, chân phải đưa lên đạp vào vùng ngực của anh Giang, chứ đại úy Huy không có dùng gót giày trấn vào ngực ông Giang” – thông báo nêu.

Văn Duy

Xem thêm: