Năm cán bộ xã Tân Phú – một xã thuộc vùng sâu ở huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau chi sai ngân sách Nhà nước hơn 1,185 tỷ đồng.

chi sai ngan sach
(Ảnh minh họa: qua cafef.vn)

UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) vừa có kết luận thanh tra về việc quản lý thu, chi ngân sách và các nguồn khác tại UBND xã Tân Phú. Từ ngày 20/2/2017 đến ngày 25/4/2017, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra tại UBND xã.

Theo kết luận thanh tra, các nguồn chi sai chủ yếu của UBND xã Tân Phú trong thời gian từ năm 2013 đến tháng 2/2017 là: kinh phí chi không có chứng từ, chi không hết nguồn ngân sách và chi sai nguyên tắc.

Cụ thể, tổng số tiền sai phạm sau thanh tra của UBND xã Tân Phú là hơn 1,185 tỷ đồng. Trong đó, số kinh phí đã quyết toán với ngân sách nhưng không có chứng từ kèm theo là hơn 855 triệu đồng; chi không hết nguồn nhưng đã quyết toán với ngân sách hơn 82 triệu đồng; chi sai nguyên tắc hơn 247 triệu đồng.

Theo kết luận thanh tra, 5 cá nhân liên quan đến việc chi sai làm thâm hụt ngân sách Nhà nước là: ông Dương Thanh Tuấn (nguyên Chủ tịch UBND xã); ông Huỳnh Thanh Hoàng (nguyên Phó Chủ tịch UBND); ông Nguyễn Hoàng Quảnh (nguyên Quyền Chủ tịch UBND); bà Trần Thị Hằng (Chủ tịch UBND); và ông Trần Văn Bảo (Phó Chủ tịch UBND).

UBND huyện Thới Bình cũng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ các sai phạm cụ thể.

Hải Anh

Xem thêm: