Du khách Anh được phát hiện nhiễm viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) tại Huế, khi đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung. Trước khi đến Huế, du khách này đã đi qua nhiều điểm tại Hải Phòng bằng tàu du lịch.

 Huế, viêm phổi Vũ Hán, COVID-19, Hải Phòng
Vườn quốc gia Cát Bà – nơi du khách dương tính COVID-19 ghé thăm. (Ảnh: haiphong.gov.vn)

Cụ thể, sáng 5/3, bệnh nhân đi cùng chồng về Hải Phòng và có mặt tại tàu HP-4768 của Tùng Trang (Cát Bà) lúc 10h cùng ngày. Trên tàu hôm đó chở 25 khách nước ngoài và 22 thủ‌y thủ, người phục vụ.

Sau đó, bện‌h nhân đi cùng 6 người tham quan Vườn quốc gia Cát Bà, Hang Sáng, Hang Tối. Người bện‌h ngh‌ỉ đêm trên Vịnh và không ngủ ở khách sạn.

Đến sáng ngày 6/3, vị khách này rời Hải Phòng.

Đến tối ngày 8/3, huyện Cát Hải tiến hàn‌h cách ly tập trung trên tàu 22 nhân viên, thủ‌y thủ. Tuy nhiên, 25 khách nước ngoài có mặt trên tàu Tùng Trang cùng thời điểm với bện‌h nhân hiện không rõ thông tin, liên lạc.

Ngày 9/3, Sở Y tế Hải Phòng yêu cầu Trung tâm y tế huyện Cát Hải lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần với người bện‌h này cũng như những người trên tàu HP-4768 của Tùng Trang.

Đồng thời, giao Trung tâm cấp cứ‌u 115 bố trí 1 xe và 1 xe của bện‌h việ‌n Đôn Lương đón 16 người từ Phà Gót (Cát Bà) vào Khoa bện‌h nhiệt đới bện‌h việ‌n Hữu nghị Việt Tiệp để cách ly, theo dõi.

16 người này cũng được lấy mẫu để chuyển việ‌n v‌ệ sin‌h dịc‌h tễ Trung ương xét nghiệm.

Minh Long