Có 37 trung tâm đăng kiểm trên cả nước đang bị tạm dừng hoạt động. Trong đó, Hà Nội nhiều nhất với 12 trung tâm, TP.HCM tạm dừng 7 trung tâm, Thái Bình tạm dừng 2 trung tâm…

Ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương dịp trước Tết Quý Mão. (Ảnh: vov.vn).

Tại cuộc họp giao ban tháng 1/2023 của Bộ GTVT chiều ngày 31/1, Cục Đăng Kiểm Việt Nam cho biết đang tiếp tục duy trì hoạt động các trung tâm đăng kiểm.

Hiện tại, có 37 đơn vị đăng kiểm trên cả nước phải tạm dừng hoạt động. Trong đó, Hà Nội nhiều nhất với 12 trung tâm, TP.HCM tạm dừng 7 trung tâm, Thái Bình tạm dừng 2 trung tâm…

Cục này cũng cho biết trong tháng 1, trên cả nước có khoảng 530.000 lượt phương tiện được đăng kiểm, tăng hơn 24% so với cùng kỳ năm trước, dẫn đến tình trạng ùn ứ tại nhiều trung tâm đăng kiểm.

Đối với các trung tâm đang phải tạm dừng hoạt động tại Thái Bình, Hòa Bình… Cục Đăng kiểm cho hay đã báo cáo cơ quan chức năng xem xét cho phép mở lại. Nếu được chấp thuận, Cục sẽ điều động các đăng kiểm viên tại các đơn vị khác đến làm chuyên môn.

Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm đang rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, đề xuất sửa đổi bổ sung các quy định để phù hợp với thực tiễn.

Trong đó, có Thông tư 16 của Bộ GTVT quy định về việc bỏ kiểm định lần đầu đối với xe mới.

Khánh Vy