Mới đây, ca sĩ, nhạc sĩ Nguyễn Duy Mạnh (sinh năm 1975) đã có những chia sẻ về quan điểm của mình về nhiều câu chuyện trong cuộc sống, trong có có vấn đề làm từ thiện của giới nghệ sĩ. Theo anh, việc làm từ thiện bằng cái tâm thì làm bằng tiền của mình, không làm thì thôi, còn khi cầm tiền của người khác để làm thì phải có trách nhiệm.

làm từ thiện
Ca sĩ, nhạc sĩ Nguyễn Duy Mạnh. (Ảnh: Facebook)

Ngoài việc nổi tiếng qua những bản “hit” đình đám như Kiếp đỏ đen, Hãy về đây bên anh… thì nhạc sĩ kiêm ca sĩ gốc Hải Phòng còn được biết đến với những phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội.

Trong buổi phỏng vấn với tờ SAOstar, ca sĩ này đã có những chia sẻ liên quan đến vấn đề từ thiện. Anh nói: “Làm từ thiện, họ [nghệ sĩ] bỏ tiền túi làm cũng được, cái đấy là chuyện của họ, nhưng khi lấy tiền của người khác làm thì làm với một trách nhiệm rất lớn. Nghệ sĩ rất hay lập lờ trong vấn đề làm từ thiện. Khi làm từ thiện mà cầm tiền của người khác, họ bảo tôi làm vì cái tâm, nói như vậy là hoàn toàn sai, làm vì cái tâm thì làm bằng tiền của mình, đấy mới là cái tâm, không làm thì thôi, còn khi cầm tiền của người khác để làm thì phải có trách nhiệm”.

Nam ca sĩ đưa ra ví dụ: “Có một đứa trẻ em con ông bác mình, giao cho mình trông hộ, thì cái trách nhiệm của mình phải trông đứa bé ấy cho đúng, phải giữ gìn sức khỏe cho nó, chứ mình để xảy ra cái gì thì bố mẹ nó sẽ kiện. Chứ không thể bảo là tôi trông vì cái tâm, nhưng nếu để xảy ra đứa bé làm sao thì mình vẫn bị xử lý hình sự pháp luật như thường”.

Ca sĩ Duy Mạnh tiếp tục chia sẻ: “Khi có một người giao tiền cho mình, mình cầm số tiền đó giữ cho người ta, thì bắt buộc mình phải bảo đảm sao cho giữ số tiền ấy cho người ta, mất mình phải đền, chứ đến lúc mất thì không thể nói là làm vì cái tâm chứ không có trách nhiệm gì được”.

Phan Anh

Bị giật điện thoại, nữ sinh một mình giằng co với hai kẻ cướp