Cảnh báo đêm nay (19/10), các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Bắc Phú Yên tiếp tục lên.

du bao thoi tiet 2
Các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, Nam Bộ tiếp tục có mưa to. (Ảnh: Nhật Linh)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên đêm qua (18/10) và ngày hôm nay (19/10), các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, Nam Bộ có mưa, mưa vừa, riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên có mưa to đến rất to; một số nơi có lượng mưa lớn như: Quảng Ngãi 100 mm, An Nhơn (Bình Định) 120 mm, Tuy Hòa (Phú Yên) 61 mm,…

Hiện nay, lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Bắc Phú Yên đang lên.

Cảnh báo đêm nay (19/10), các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Bắc Phú Yên tiếp tục lên. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông từ Quảng Ngãi đến Bắc Phú Yên lên mức báo động 1 và trên báo động 1, sau xuống.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp tại các tỉnh trên, đặc biệt là các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận.

Ngoài ra, ở Nam Bộ, do mưa lớn kết hợp với triều cường, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp thuộc các khu vực đặc biệt tại TP.HCM, Vĩnh Long và Cần Thơ.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1

Thủy Minh

Xem thêm: