Ông Diệp Văn Thạnh – Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh bị cách chức vì hàng loạt sai phạm, trong đó có sai phạm về đất đai.

Ông Diệp Văn Thạnh. (Ảnh: travinh.gov.vn)

Ngày 16/10, UBND tỉnh Trà Vinh đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Diệp Văn Thạnh – Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh.

Ngoài ra, UBND tỉnh Trà Vinh cũng có quyết định:

  • Kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Trường Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP. Trà Vinh;
  • Kỷ luật cảnh cáo ông Phạm Văn Tám – nguyên Phó bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh.

Trước đó, UBKTTU đã có kết luận mức độ vi phạm của ông Diệp Văn Thạnh và ông Trần Trường Sơn là rất nghiêm trọng; vi phạm của ông Phạm Văn Tám là nghiêm trọng vì đã ký những quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất cho một số đối tượng sai quy định; thiếu trách nhiệm trong việc thanh tra, kiểm tra, dẫn tới việc không phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm của tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý trong thời gian dài.

Đặc biệt, những cán bộ trên đã thiếu trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai, để cho cò nhà đất và một số cán bộ công chức trên khu vực thành phố lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách nhằm thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước.

UBKTTU đã thi hành kỷ luật ông Thạnh bằng hình thức cách chức Phó bí thư và ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020. Ngoài ra, UBKTTU cũng đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Trường Sơn và cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Tám.

Phạm Toàn

Xem thêm: