Chiều ngày 20/2, UBND quận Cầu Giấy đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật cách chức đối với hai lãnh đạo trường Tiểu học Nam Trung Yên.

hoc sinh bi gay chan truong tieu hoc nam trung yen cach chuc hieu truong va hieu pho
Tai nạn tại sân trường Tiểu học Nam Trung Yên làm cháu Kiên bị gãy xương đùi, phải mổ và nẹp.

Theo Hội đồng kỷ luật, hai cô giáo của trường Tiểu học Nam Trung Yên đã thiếu trung thực trong khai báo thông tin, cố tình che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Theo kết luận điều tra ban đầu, cơ quan điều tra xác định ngày 1/12/2016, hai cô giáo: Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương gọi taxi đưa cô Ngọc đi khám tại Bệnh viện Việt Đức. Khi trở về trường, cô Hương đã gọi bảo vệ trường mở cửa để taxi đi vào.

Theo lời khai của người tài xế chở hai cô giáo ngày hôm đó, khi chiếc xe đi vào đến sân trường thì va phải cháu Trần Chí Kiên khiến cháu ngã bệt xuống đất. Chiếc xe dừng lại, Hiệu trưởng Ngọc đi vào phòng Hội đồng, Hiệu phó Hương dìu cháu lên và cùng bảo vệ đưa lên phòng chức năng để thăm khám. Lái xe taxi sau đó do chưa biết hậu quả nên đã lái xe ra khỏi trường.

Cơ quan điều tra cũng cho biết mặc dù cô Hương biết số điện thoại của người lái xe taxi nhưng đã không cung cấp kịp thời cho cơ quan điều tra, đồng thời có biểu hiện che giấu vụ việc như: phát phiếu khảo sát về việc không nhìn thấy xe đi trong trường ngày 1/12/2016, gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Hiệu trưởng Ngọc có ngồi trên chiếc taxi khi cháu Kiên bị va chạm nhưng đã không xác nhận xe chở mình gây tai nạn cho học sinh.

Theo đánh giá của các sở, ngành liên quan tại cuộc họp, việc khai báo của hai cô giáo là thiếu thành khẩn, che giấu sự thật.

Đối với hình thức kỷ luật cách chức hai cô, lãnh đạo quận Cầu Giấy sẽ lựa chọn người thay thế để điều hành công tác của trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Cũng trong chiều ngày 20/2, gia đình anh Trần Chí Dũng đã đưa cháu Kiên đi giám định vết thương tại Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) để xác định mức độ, vị trí thương tật, quá trình và vị trí xảy ra vụ tai nạn có khớp với lời khai của tài xế và các cá nhân liên quan không. Gia đình cũng đã có đơn mời luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cháu.

Khởi Nguyên

Xem thêm: