Sau khi bị cách chức, bà Bùi Thị Thân – phó phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk (mới học hết lớp 11, nhưng dùng bằng giả để tiến thân) là nhân viên của Phòng Hành chính.

bằng giả
Cách chức nữ phó phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 giả. (Tranh biếm họa: Satế)

Chiều ngày 23/10, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Bùi Thị Thân – Phó phòng Hành chính (Văn phòng Tỉnh ủy) vì dùng bằng cấp 3 giả.

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng có quyết định cách chức Phó phòng Hành chính đối với bà Thân. Sau khi bị cách chức, bà Thân là nhân viên của Phòng Hành chính.

Trước đó, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk rà soát bằng cấp cán bộ thì bà Thân thừa nhận mới học hết lớp 11, sau đó nhờ người thân mua bằng cấp 3 để làm hồ sơ thăng tiến.

Sau đó, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã thành lập tổ công tác về địa phương bà Thân để xác minh. Tại đây, địa phương đã xác nhận nữ cán bộ này chưa học hết cấp 3.

Khai trừ Đảng, buộc thôi việc nữ trưởng phòng mượn bằng cấp 3 của chị gái

Một diễn biến khác có liên quan, cũng trong chiều ngày 23/10, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định khai trừ Đảng đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) – Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy); đồng thời, văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành Quyết định buộc thôi việc đối với bà Sa.

Trước đó, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa bị tố cáo mượn bằng cấp 3 của chị gái ruột có tên Trần Thị Ngọc Ái Sa (đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng) để đi học và thăng tiến trong công việc.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Sa thừa nhận mình đã mượn bằng và có tên là Trần Thị Ngọc Thảo (tên khai sinh là Trần Thị Ngọc Thêm). Bà Thêm đã mượn bằng của chị để xin vào làm tại Công ty xuất nhập khẩu 2/9 (tỉnh Đắk Lắk). Sau đó, bà này đi học Trung cấp Kế toán.

Từ năm 2005 – 2009, bà Thêm làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Quá trình làm việc tại nhà khách, bà Thêm học đại học từ xa (thuộc Đại học Đà Nẵng) và lấy bằng cử nhân kế toán. Năm 2007, bà Thêm được bổ nhiệm làm kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tháng 10/2009, bà Thêm được điều động về làm kế toán tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Đến năm 2015, bà Thêm được bổ nhiệm làm Phó phòng Quản trị, năm 2016 giữ chức Trưởng phòng này.

Ngọc Long

Xem thêm:

Leave a Reply