Ông Huỳnh Văn Khiết – nguyên Tổng giám đốc công ty Cao su Đắk Lắk bị cách chức hết các chức vụ Đảng vì sai phạm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và các quy định trong đầu tư, xây dựng, tài chính.

công ty Cao su Đắk Lắk
Cách hết chức vụ trong Đảng cựu TGĐ công ty Cao su Đắk Lắk. (Ảnh minh hoạ: shutterstock)

Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng khóa IX (nhiệm kỳ 2005-2010) và khóa X (nhiệm kỳ 2010- 2015) đối với ông Huỳnh Văn Khiết – nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Đắk Lắk.

Ông Khiết bị kỷ luật vì trong thời gian giữ chức giám đốc công ty, ông đã vi phạm quy chế làm việc, điều lệ tổ chức và hoạt động của công ty. Ông Khiết còn vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và các quy định trong đầu tư, xây dựng, tài chính.

Ông Khiết tự ý quyết định cho Công ty TNHH Huỳnh Phước đầu tư xây dựng thêm một số công trình tại Trung tâm Du lịch Văn hóa – Sinh thái Bản Đôn khi không xin phép UBND tỉnh và không đúng các quy định của Luật Xây dựng. Ông còn góp vốn vào Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Bản Đôn và góp thêm vốn vào Công ty cổ phần Chỉ thun Đắk Lắk không đúng quy định của Bộ Tài chính.

Tỉnh ủy Đắk Lắk kết luận các vi phạm của ông Khiết là nghiêm trọng, có biểu hiện vụ lợi và gây thiệt hại vốn của Nhà nước.

Ngoài ra, Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Đảng ủy Công ty TNHH một thành viên Cao su Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2010 – 2015) đã vi phạm Quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, không kiểm tra, giám sát để lãnh đạo công ty có những quyết định đầu tư gây thua lỗ nặng, không đúng quy định của Bộ Tài chính.

Ngoài ông Khiết, trước đó UBKT Đắk Lắk cũng đã kết luận nhiều nguyên lãnh đạo, đương nhiệm công ty này đã có nhiều vi phạm khiến doanh nghiệp này thua lỗ hàng trăm tỷ đồng.

Phạm Toàn

Xem thêm: