Bệnh viện Quân y 120 vừa cách ly 3 bác sĩ, 7 nhân viên vì có khám cho 5 người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona.

 virus corona, Bệnh viện Quân y 120
Trung tâm phẫu thuật và hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Quân y 120. (Ảnh: benhvienquany120.vn)

Bác sĩ Lê Mạnh Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 120 (Tiền Giang) cho biết bệnh viện vừa cách ly 3 bác sĩ và 7 nhân viên y tế vì tiếp xúc với 5 người Trung Quốc đến khám sức khỏe tại bệnh viện vào ngày 3/2.

“Mặc dù chưa có kết quả những người Trung Quốc trên có nhiễm nCoV hay không và những nhân viên bệnh viện trong lúc tiếp xúc đều có đeo khẩu trang y tế nên khả năng phơi nhiễm rất ít, nhưng để đảm bảo an toàn cho nhân viên cũng như thân nhân và bệnh nhân, bệnh viện đã xin ý kiến cấp trên và tiến hành cách ly các nhân viên y tế này tại khu cách ly của bệnh viện” – bác sĩ Cường cho hay.

Được biết, những người Trung Quốc đến từ tỉnh Giang Tây, đang làm việc tại Công ty may mặc Mingda (xã Phước Mỹ Trung, huyện huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre).

Ngày 23/1, họ từ Việt Nam về Trung Quốc bằng đường hàng không và đến ngày 29 và 30/1, những người này từ Trung Quốc trở lại Việt Nam cũng bằng đường hàng không. Trong đó có 1 người đã ghé thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) trước khi về nhà.

5 trường hợp trên được khám sức khỏe tổng quát, có chụp Xquang tim phổi thẳng, kết quả trong giới hạn bình thường. Tuy nhiên, sáng 4/2, công ty Mingda thông báo 1 trong 5 người trên bị hắt hơi, sổ mũi nên công ty đã cách ly.

Hiện 5 người Trung Quốc đang cách ly tại Bến Tre sức khỏe bình thường, chưa xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, khó thở của dịch viêm phổi cấp chủng mới do virus Corona” – bác sĩ Cường cho biết.

Văn Duy