71 chuyên gia, lao động kỹ thuật người Trung Quốc sang làm việc tại công ty TNHH Funing Precision Component Việt Nam (KCN Quế Võ, phường Vân Dương, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Trụ sở Công ty Funing Precision Component Việt Nam (KCN Quế Võ – Bắc Ninh). (Ảnh: Google Maps)

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết đơn vị đã tiếp nhận và thực hiện cách ly đối với 71 nhân sự từ Trung Quốc sang Bắc Ninh (Việt Nam) để làm việc.

71 người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn. Tại đây, tất cả được kiểm tra y tế, mặc đồ bảo hộ và được đưa về  khách sạn Intemation (phường Võ Cường, TP Bắc Ninh) bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn.

Tại đây, 71 người sẽ thực hiện cách ly 14 ngày và được lấy mẫu làm các xét nghiệm COVID-19.

Trước đó, Bắc Ninh đã đón 344 nhân sự người Hàn Quốc, gồm 294 chuyên gia Hàn Quốc của Samsung Display và 50 chuyên gia Hàn Quốc của Foseca Việt Nam sang làm việc.

344 người nhập cảnh Việt Nam qua sân bay Vân Đồn, được kiểm tra y tế, mặc trang phục bảo hộ và được đưa về khách sạn J&C Hotel (huyện Yên Phong) và Khách sạn Mường Thanh (TP Bắc Ninh) để cách ly. Từ ngày cách ly thứ 4, các nhân sự nói trên sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh tiến hành làm xét nghiệm lần 1.

Trước đó, một công nhân làm việc tại Công ty SamSung Bắc Ninh được xác nhận dương tính với virus Vũ Hán (nCoV) vào ngày 12/4 – bệnh nhân 262, liên quan tới ổ dịch thôn Hạ Lôi (Mê Linh-Hà Nội).

Tỉnh Bắc Ninh cho biết xác định 279 trường hợp tiếp xúc gần và tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân 262. Tất cả được lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính với nCoV.

Trong 221 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 262, 111 trường hợp đang được cách ly tại Bắc Ninh, 110 trường hợp đang cách ly tại các tỉnh.

Nguyễn Sơn