Sau 3 lần xét nghiệm âm tính, bệnh nhân 74 được xuất viện và cách ly 14 ngày. Hết thời gian cách ly, các bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm thì phát hiện bệnh nhân tái dương tính với virus Vũ Hán.

bệnh nhân 74, Phú Thọ
Bệnh nhân 74 xuất viện trước đó.

Theo Sở Y tế Phú Thọ, bệnh nhân 74 (nam, du học sinh Pháp) đã được đưa đi cách ly vì nghi ngờ tái dương tính với virus Vũ Hán.

Bệnh nhân 74 nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) ngày 18/3, được chuyển đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bắc Ninh.

Sau khi nhập cảnh, người này được đưa về khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và xét nghiệm có kết quả dương tính với virus Vũ Hán.

Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân có 3 lần xét nghiệm âm tính với virus Vũ Hán, xuất viện ngày 10/4.

Sau khi về địa phương, bệnh nhân số 74 tiếp tục được cách ly, theo dõi tại nhà 14 ngày. Trong suốt thời gian cách ly tại nhà, bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở.

Ngày 24/4, sau khi đủ thời gian cách ly tại nhà, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao lấy mẫu bệnh phẩm, sau đó gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để thực hiện xét nghiệm lại.

Ngày 25/4, bệnh nhân có kết quả nghi tái dương tính virus Vũ Hán. Sau đó, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị.

3 trường hợp F1 với bệnh nhân đã được cách ly tại Trung tâm cách ly (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ); các mẫu xét nghiệm đều âm tính. Ngoài ra, 51 trường hợp F2 hiện đang tổ chức cách ly tại nhà.

Minh Long