Chiếc ví bị hành khách để quên tại khu vực máy soi chiếu sân bay Nội Bài được tìm thấy trong hành lý của nữ hành khách hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, cùng ngày.

Sảnh ngoài tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), tháng 7/2023. (Ảnh: Nelson Antoine/Shutterstock)

Sáng ngày 14/9, tại sân bay Nội Bài, lực lượng an ninh soi chiếu nhận được trình báo của một nam hành khách tên Nguyễn Vũ Ph. (SN 1988, trú quận Đống Đa, Hà Nội), đi chuyến bay QH201 HAN-SGN từ Hà Nội vào TP.HCM, về việc để quên chiếc ví màu đen tại sân bay Nội Bài. Trong ví có số tiền 3 triệu đồng và các giấy tờ cá nhân. Anh Ph. để quên ví trong khay tại khu vực máy soi chiếu số 15 sân bay Nội Bài.

Lực lượng An ninh soi chiếu đã báo cho bộ phận trực giám sát Camera – Đội An ninh cơ động – Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài để kiểm tra rà soát toàn bộ hệ thống camera tại thời điểm diễn ra vụ việc.

Truy vết qua hệ thống camera giám sát, nhân viên Đội An ninh cơ động phát hiện một hành khách nữ khi đi qua điểm soi chiếu đã cầm chiếc ví của hành khách Nguyễn Vũ Ph. bỏ quên. Hành khách này được xác định là bà Lương Thị Phương Th. (SN 1982, trú quận Ba Đình, Hà Nội). Sau khi cầm chiếc ví, bà Th. lên chuyến bay số hiệu VJ 199, hành trình từ Hà Nội vào TP.HCM cùng ngày.

Lực lượng an ninh hàng không Nội Bài nhanh chóng thông báo với lực lượng an ninh hàng không Tân Sơn Nhất giữ nữ hành khách nói trên khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Chiếc ví được trả lại cho nam hành khách Nguyễn Vũ Ph., còn hành khách Lương Thị Phương Th. được bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam xử lý theo quy định.

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tại sân bay Nội Bài, hệ thống camera được trang bị đầy đủ khắp các vị trí của nhà ga, có lực lượng giám sát 24/7 nên mọi hành vi cầm nhầm hay thất lạc tài sản của hành khách đều được phát hiện, truy vết và bàn giao xử lý theo quy định.

Không chỉ được xử lý tại sân bay Nội Bài mà ngay cả trong những trường hợp tài sản bị “cầm nhầm” di chuyển đến các sân bay khác cũng được các lực lượng An ninh hàng không truy vết và trao trả lại đầy đủ tài sản cho hàng khách.

Để hỗ trợ tìm kiếm hành lý thất lạc tại sân bay Nội Bài trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm bỏ quên, hành khách có thể liên hệ hotline của Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài qua số điện thoại 02435842627.

Sau 24 giờ kể từ thời điểm bỏ quên, hành khách liên hệ Phòng hành lý thất lạc – sân bay Nội Bài theo số điện thoại 0983774546, tra cứu tại đường link http://bags.noibaiairport.vn/, hoặc gửi email đến địa chỉ: [email protected], hoặc liên hệ quầy Lost and Found của các hãng hàng không để được hỗ trợ.

Thạch Lam