4 lần hành dân vì làm thủ tục chuyển tên cho con, cán bộ hộ tịch phường Tân Chính (TP. Đà Nẵng) bị điều chuyển công tác.

cán bộ hành dân
Vị trí UBND phường Tân Chính. (Ảnh: google-maps)

Ngày 6/11, ông Hồ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy phường Tân Chính (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) cho biết Thường trực UBND phường đã thống nhất điều chuyển vị trí công việc tiếp dân tại bộ phận một cửa đối với ông Trần Hoài Nam – cán bộ hộ tịch phường vì gây khó dễ, “hành” dân trong khi xử lý các thủ tục hành chính.

Cụ thể, ông Trần Hoài Nam được điều chuyển sang phụ trách 2 lĩnh vực tại bộ phận tư pháp của phường là tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và thi hành án. Đồng thời, ông Trần Hoài Nam sẽ không còn đảm nhận vị trí tiếp xúc giải quyết công việc với công dân ở bộ phận một cửa.

UBND phường Tân Chính sẽ bố trí phân công cán bộ khác thay thế vị trí của ông Trần Hoài Nam ở tổ một cửa chậm nhất trước ngày 15/11.

Theo ông Dũng, ông Nam là cán bộ công tác tại phường khá lâu năm. Hôm xảy ra sự việc, ông Nam có chuyện gia đình nên mới có thái độ không đúng mực với dân.

Trước đó tháng 9/2019, UBND quận Thanh Khê có nhận phản ánh từ công dân Trần Công Ba về việc cán bộ phường Tân Chính gây khó dễ khi làm thủ tục đổi tên cho con.

Cụ thể, ông Ba xin làm thủ tục đổi tên cho con vì bị trùng với tên em ruột của ông ngoại.

Lần đầu, cán bộ hộ tịch Trần Hoài Nam yêu cầu ông Ba làm giấy xác nhận bị trùng tên và phải có trưởng tộc, cơ quan thẩm quyền ký xác nhận.

Sau khi làm xong, vợ ông Ba mang giấy xác nhận đến thì ông Nam yêu cầu làm thêm mẫu đơn do ông này cung cấp.

Đến lần thứ ba, vợ ông Ba nộp đơn thì ông Nam tiếp tục yêu cầu phải có chữ ký của chồng.

Đến lần thứ tư nộp, cán bộ hộ tịch Trần Hoài Nam lại cho rằng trong đơn thiếu thông tin người trùng tên đã mất.

Sau vụ việc, ông Nam đã bị UBND phường yêu cầu làm kiểm điểm. Phía UBND phường cũng đã gửi lời xin lỗi tới gia đình ông Ba và xin nhận trách nhiệm về việc này.

Phạm Toàn

Xem thêm: