Ông Vì Văn Hà có đơn xin thôi tất cả các chức vụ trong Đảng và chức danh Chủ tịch Mặt trận.

Trụ sở UBND thị trấn Lang Chánh. (Ảnh: thitran.langchanh.thanhhoa.gov.vn)

Ngày 13/3, ông Hà Văn Ca – Phó Bí thư Huyện ủy Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết ông Vì Văn Hà, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Lang Chánh đã có đơn xin thôi tất cả các chức vụ trong Đảng và Chủ tịch ủy ban MTTQ thị trấn.

Cơ quan chức năng huyện Lang Chánh đã tiếp nhận đơn phản ánh của công dân tại thị trấn Lang Chánh và phản ánh của cơ quan báo chí về việc ông Vì Văn Hà bị kỷ luật nhưng vẫn được bầu làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Lang Chánh.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, quy trình bầu ông Vì Văn Hà được thực hiện theo quy định. Trong khi cơ quan chức năng đang xem xét sự việc, do nhận thấy mình không đủ uy tín, nên ông Hà đã có đơn xin thôi tất cả các chức vụ trong Đảng và Chủ tịch Ủy ban MTTQ.

Cũng theo ông Ca, ngành chức năng huyện Lang Chánh đang xem xét đơn để giải quyết theo nguyện vọng của ông Hà.

Trước đó, ngày 29/1, ông Vì Văn Hà được giới thiệu tái cử và trúng cử chức Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh.

Điều đáng nói là ông Hà được cấp ủy giới thiệu tái cử khóa mới trong thời gian vẫn đang bị kỷ luật khiển trách, đánh giá cuối năm không hoàn thành nhiệm vụ, liên tục chửi bới, hành hung lãnh đạo, cán bộ trong cơ quan. Ông Hà từng bắt dân chui qua háng khi còn giữ chức vụ trưởng công an thị trấn Lang Chánh vào năm 2006.

Phạm Toàn

Xem thêm: