Ngày 19/2, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết hiện đơn vị đang làm rõ việc 1 cán bộ thuộc Trung tâm Huấn luyện Công an tỉnh điều khiển xe ô tô mang BKS giả gây tai nạn chết người.

Tài xế Phạm Cao Hoàng viết tường trình (Ảnh dẫn qua Hanoimoi)

Theo đó, vào khoảng 12h ngày 16/2 (tức mùng 1 tết) ông Phạm Cao Hoàng (SN 1986), cán bộ phòng Trung tâm huấn luyện thuộc Công an tỉnh Hà Tĩnh điều khiển ô tô hiệu Vios BKS 38A – 003.85 đi trên QL15A. Khi đi đến xã Phú Lộc, Can Lộc thì đâm vào ông Nguyễn Sỹ Ngụ (74 tuổi) đang đi xe đạp trên đường làng, khiến ông Ngụ ngã xuống đường, tụ máu não dẫn tới tử vong.

Điều khiến người dân bức xúc nhất là sau khi gây tai nạn, tài xế tháo biển số giả vứt đi và lắp biển số khác vào. Ông Hoàng cũng định điều khiến xe bỏ chạy nhưng bị người dân giữ lại.

Anh Nguyễn Hữu Nam, một nhân chứng, kể lại: “Tôi đi xe qua thấy tai nạn, tôi quay trở lại đỡ nạn nhân thì tài xế xe ô tô gây tai nạn đổ cho tôi gây tai nạn và họ bỏ chạy nhưng tôi không cho chạy”.

Ông Nguyễn Xuân Chiến, Phó công an xã Phú Lộc cho biết, sau khi tông cụ ông tử vong, ông Hoàng dừng xe lại nhưng không nhận tội, còn đổ lỗi cho người khác.

Trưa ngày 18/2 (tức mùng 3 tết), công an huyện Can Lộc đã phối hợp với chính quyền địa phương thực nghiệm lại hiện trường vụ tai nạn. Cho rằng ôtô đã được thay biển số, đặt cách vị trí gây tai nạn ban đầu khoảng 5m, ngoài ra, tài xế còn khai không đúng sự việc nên hàng trăm người dân đã bưng xe về vị trí ban đầu để phản đối.

Người dân có mặt tại hiện trường đã đưa hình ảnh vụ tai nạn hôm trước ra đối chất khiến buổi thực nghiệm bị hoãn.

Hiện vụ việc được bàn giao cho đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Can Lộc thụ lý.

Tuấn Minh (t/h)

Xem thêm: