Những cán bộ đảng viên, công chức, viên chức có con được nâng điểm đều đã viết kiểm điểm và làm việc với các đoàn kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương cho biết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương (đứng) (Ảnh: tinhuyhoabinh)

Liên quan đến việc xử lý cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm ở Hòa Bình, ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho hay việc này đã nằm trong sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ủy ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập đoàn kiểm tra số 306 ngày 17/5/2019 để kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên là cán bộ công chức thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018″, ông Chương cho biết.

Theo ông Nguyễn Văn Chương, đến thời điểm này, hai đoàn kiểm tra đã cơ bản thực hiện xong việc thẩm tra xác minh xây dựng báo cáo kết quả kiểm tra và trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy để xem xét kết luận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình thông tin, với những trường hợp là cán bộ công chức, viên chức không phải là đảng viên, sẽ xử lý kỷ luật hành chính kịp thời, đúng theo quy định của pháp luật.

Với những cán bộ đảng viên, công chức, viên chức có con được nâng điểm, tỉnh cũng đã thành lập đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy để xem xét thi hành kỷ luật theo đúng quy định. Các cá nhân liên quan đều đã viết kiểm điểm và làm việc với các đoàn kiểm tra.

Ông Chương cũng nhấn mạnh quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy là sẽ xử lý nghiêm minh các khuyết điểm, vi phạm của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức cho dù ở bất cứ cương vị nào có liên quan đến vụ nâng điểm thi, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ.”

Liên quan đến sai phạm của kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đại diện UBND tỉnh Hòa Bình thông tin, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố vụ án và cũng đã tiến hành bắt tạm giam 8 cán bộ, giáo viên tham gia vào tiêu cực của hội đồng thi, trong đó có Trưởng và Phó trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục.

Theo đại diện UBND tỉnh Hòa Bình, hiện nay cơ quan công an đang tích cực điều tra để có kết luận. Đến thời điểm hiện tại, chưa có kết luận của cơ quan công an.

Tuấn Minh

Xem thêm: