Ngày 16/8, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết ông Nguyễn Thành Vang, Kiểm soát viên Đội QLTT Số 8 (Cục QLTT TP.HCM) tử vong vì COVID-19.

Một chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại TP.HCM. (Ảnh: thanhuytphcm.vn)

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, từ đầu năm 2020 đến nay, ông Vang đã tham gia nhiều lượt trực chốt kiểm soát COVID-19. Riêng trong tháng 7/2021, ông Vang đã tham gia bốn lượt trực chốt vào các ngày 12, 17, 22 và 26/7.

Ngày 27/7, sau khi test nhanh có kết quả dương tính với COVID-19, ông Vang được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Nhưng đến ngày 4/8, các triệu chứng chuyển nặng, ông Vang được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 4, huyện Bình Chánh điều trị và được hỗ trợ thở máy.

Đến chiều ngày 14/8, triệu chứng bệnh của ông Vang tiếp tục trở nặng, qua đời vào lúc 18h30 ngày 14/8 tại Bệnh viện dã chiến số 4.

Qua các đợt dịch bệnh, Cục QLTT TP.HCM đã có 1.772 lượt công chức tham gia chức chốt. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều thành viên tham gia các chốt đã bị phơi nhiễm COVID-19, trong đó có công chức thuộc lực lượng QLTT.

Trong một diễn biến có liên quan, tại Bình Dương, hôm 4/8, công an tỉnh xác nhận thượng tá Phan Minh Phương (53 tuổi) – trưởng Phòng an ninh đối nội Công an tỉnh tử vong vì COVID-19.

Ông Phương được xác định mắc COVID-19 từ ngày 23/7 khi xét nghiệm tại bệnh xá của cơ quan, được đưa đi cách ly điều trị ở bệnh viện dã chiến tại Đại học Quốc gia TP.HCM (thành phố Dĩ An, Bình Dương).

Ngày 2/8, ông được chuyển tới bệnh viện dã chiến tại phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên. Hôm 4/8, ông tử vong.

Tại Tây Ninh, hôm 11/8, công an tỉnh cho biết đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh tử vong.

Từ ngày 21 đến 28/7, đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh (32 tuổi) được phân công tham gia tổ truy vết (tổ phó tổ truy vết xã Phước Thạnh), tiến hành truy vết 6 trường hợp F1 và phối hợp với Trạm y tế xã Phước Thạnh test nhanh 18 trường hợp là công nhân Công ty BILLION, thuộc Khu công nghiệp Phước Đông – Bời Lời trở về địa phương.

Ngày 29/7, sau khi được test nhanh có kết quả bị nhiễm COVID-19, đại úy Minh được đưa đi cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu, có triệu chứng sốt, ho, đau đầu và khó thở. Ngày 7/8 được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh để điều trị, được hỗ trợ thở máy.

Ngày 8/8 có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, tình trạng sức khỏe tiến triển tốt. Tuy nhiên, đến sáng 11/8, bệnh tình trở nặng lại, đại úy Minh tử vong lúc 10h40 cùng ngày tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Minh Long

Xem thêm:

Trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Bình Dương tử vong vì COVID-19