Bộ GTVT thống nhất miễn, giảm giá vé cho doanh nghiệp, cá nhân gần trạm BOT T1, T2 thuộc quốc lộ 91. Theo thống kê, TP. Cần Thơ có trên 1.000 xe thuộc diện miễn giảm từ 30-100%.

trạm bot t2, t1
Trạm BOT T2 phải xả trạm trước sự phản đối của người dân. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 14/3, Sở GTVT TP. Cần Thơ công bố văn bản chấp thuận việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm BOT T1 và T2 thuộc Dự án Đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp quốc lộ 91.

Cụ thể, đối với trạm BOT T1 (quận Ô Môn):

  • Giảm 100% cho 10 xe đã được Bộ GTVT chấp thuận tại văn bản số 9849 ngày 29/8/2017;
  • Giảm 100% cho xe buýt và xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại khu vưc Bình Lập, Thới Trinh (thuộc phường Phước Thới), khu vực 12 và khu vực 15 (thuộc phường Châu Văn Liêm);
  • Giảm 50% cho xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại tại phường Phước Thới (không bao gồm các chủ phương tiện thuộc 4 khu vực đề xuất mức giảm nêu trên);
  • Giảm 30% cho xe kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại phường Phước Thới, phường Châu Văn Liêm và phường Thới Hòa (quận Ô Môn) trong đó không bao gồm các chủ phương tiện nêu trên.

Đối với trạm BOT T2 (quận Thốt Nốt):

  • Giảm 100% cho xe buýt và xe của người dân có hộ khẩu thưòng trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính đặt tại phường Thới Thuận (quận Thốt Nốt), xã Vĩnh Trinh (huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ), phường Mỹ Thạnh (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang);
  • Giảm 100% cho xe khách phục vụ vận chuyển hành khách công cộng chạy tuyến cố định sử dụng quãng đường BOT theo hướng từ tỉnh Kiên Giang về tỉnh An Giangvà ngược lại.

Trạm thu phí BOT T1 và trạm BOT T2 nhằm thu phí đầu tư, mở rộng quốc lộ 91 đoạn từ Km14+000 đến Km50+889 với mức phí cho các phương tiện qua trạm từ 35.000 – 200.000 đồng.

Trước đó, năm 2017, tỉnh An Giang đã kiến nghị Bộ GTVT di dời trạm BOT T2 đến vị trí khác để đảm bảo cho lợi ích của doanh nghiệp và người dân bởi trạm thu phí T2 đặt tại ngã ba Lộ Tẻ (quận Thốt Nốt) giáp ranh với tỉnh An Giang; các phương tiện khi qua trạm đi về hướng tỉnh Kiên Giang, chỉ qua sử dụng vài trăm mét đường BOT nhưng phải đóng phí toàn tuyến là không hợp lý.

Trần Tâm

Xem thêm: