Vụ cháy lớn kèm theo cột khói bốc cao hàng trăm mét cùng nhiều tiếng nổ phát ra tại kho sơn thuộc cảng Sài Gòn khiến nhiều người dân phải sơ tán.

chay lon tai cang sai gon 4
Cháy lớn tại cảng Sài Gòn trong đêm 22/6 khiến người dân phải sơ tán. (Ảnh: FB Nguyễn Thanh Tùng)

Khoảng 23h ngày 22/6, một vụ cháy lớn xảy ra tại nhà kho ở cảng Sài Gòn thuộc khu vực giao lộ Hoàng Diệu – Nguyễn Tất Thành (quận 4, TP.HCM).

Theo một người dân sống gần khu vực vụ cháy, ngọn lửa ban đầu bùng phát nhỏ bên trong cảng nên mọi người xung quanh không chú ý. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, ngọn lửa bốc lên cao cả trăm mét, nhiều tiếng nổ và khói nghi ngút kèm theo mùi khét khiến nhiều người dân hoảng sợ.

chay lon tai cang sai gon 3 nguyen thanh tung
Cột khói bốc cao cả trăm mét khiến người dân lo lắng. (Ảnh: FB Minh Nguyễn)

Nhiều người dân tại khu vực vụ cháy cũng nhanh chóng dọn dẹp đồ đạc trong nhà để di chuyển đến nơi khác vì sợ đám cháy có khả năng lan sang.

Ông Lê Tấn Bửu – Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết sau khi nhận thông tin vụ cháy, lực lượng cảnh sát PCCC thành phố đã huy động Phòng cảnh sát PCCC Quận 1, 4, 7, Nhà Bè và lực lượng chữa cháy trên sông Sài Gòn tham gia dập lửa.

Các tuyến đường vào khu vực cảng được phong tỏa; điện cũng được cắt để thuận tiện cho việc chữa cháy.

chay lon tai cang sai gon 5 anh chup man hinh maisey clothing
Lối vào khu vực cháy hẹp nên việc chữa cháy của lực lượng PCCC gặp khó khăn. (Ảnh chụp màn hình)

Đến khoảng 0h40 ngày 23/6, đám cháy khiến tường và trần của kho hàng đổ sập. Lửa lan ra các kho bãi kế cận, một bãi giữ xe với nhiều ô tô cũng bị ảnh hưởng. Do đám cháy nằm sâu bên trong hẻm nên xe cứu hỏa tiếp cận khó khăn. Cảnh sát đã triển khai chữa cháy bằng đường thủy, lấy nước trực tiếp từ sông Sài Gòn. Khu vực cháy có khoảng 5 dãy nhà kho.

chay lon tai cang sai gon 9 fb nguyen thi tu oanhjpg
Đến 1h ngày 23/6, lực lượng chữa cháy vẫn đang khống chế ngọn lửa. Nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ đám cháy. (Ảnh: Fb Nguyễn Thị Tú Oanh)

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa được xác định phát ra từ khu vực chứa sơn nằm trong kho của cảng Sài Gòn. Đây là kho sơn vừa mới được nhập về trong chiều ngày 22/6.

Hiện, lực lượng chữa cháy đang nỗ lực tiếp cận đám cháy nhưng gặp khó khăn vì lối vào cảng hẹp.

Ngọc Linh

Xem thêm: