Trong đêm nay và ngày mai (27/4), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ ở vùng núi có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong đêm nay và ngày mai (27/4), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ ở vùng núi có mưa vừa, mưa to. (Ảnh: nchmf.gov.vn)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (26/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở Tây Bắc Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ với nền nhiệt độ lúc 13h trưa nay phổ biến 34-36 độ C, một số nơi ở Tây Bắc Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt như: Mường La (Sơn La) 39,2 độ, Sông mã (Sơn La) 37,5 độ, Yên Châu (Sơn La) 37,6 độ.

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày mai (27/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi bắc và trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Tại khu vực Hà Nội, thời tiết có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 30-32 độ.

Ở các tỉnh Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài đến ngày 1/5. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Cảnh báo mưa dông ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ: Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao từ 1500-5000m nên đêm nay và ngày mai (27/4) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ ở vùng núi có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời gian có mưa dông xảy ra tập trung vào chiều tối và đêm. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Minh Long

Xem thêm: