Một công an phường ở Hà Nội mặc quần đùi, ngồi xe biển xanh, thu hàng rong, giằng co với dân, bị kỷ luật cảnh cáo.

công an Việt Nam, thu hàng rong của dân, Hà Nội
Công an Hà Nội mặc quần đùi, thu hàng hóa, giằng co với dân. (Ảnh từ clip)

Báo chí trong nước cho biết, một công an phường Phúc Lợi (quận Long Biên, Hà Nội) mặc thường phục (mặc quần đùi, áo ngắn tay), điều khiển ô tô biển xanh (31A-7141) đi thu hàng rong, giằng co với dân, đã bị kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển công tác về trực ban Công an quận Long Biên.

Trước đó, mạng xã hội Việt Nam lan truyền video vụ việc trên.

Clip do một người đàn ông ghi lại, cho thấy, khi đi qua đoạn đường thuộc tổ 6 (phường Phúc Lợi), anh này chứng kiến cảnh người phụ nữ giằng co với một nam thanh niên mặc quần đùi tại cửa xe thùng (biển xanh) vì bị thu hàng hóa.

Trong clip, người mặc quần đùi nói lớn: “Buông ra, buông…”. Một người phụ nữ đứng ven đường nói vọng ra: “Cô ấy chở về chứ không bán đâu!”.

Thấy sự việc như vậy, người quay clip đã dừng xe lại và quay lại hỏi nam thanh niên kia: “Em làm cái gì đấy… Nhưng mà em ăn mặc như này không phải em là người thi hành công vụ. Em ăn mặc như là đi chơi…”.

Đáp lại, nam thanh niên trả lời rằng: “Em đang bảo vệ quyền lợi cho người dân… theo yêu cầu của Chủ tịch thành phố…”, sau đó lái xe bỏ đi.

Vụ việc khiến dư luận đưa ra nhiều nhận xét như: “Các cụ bảo đói ăn vụng túng làm liều”; “Đề nghị công khai danh tính cho dân khỏi hoang mang nha. Sao công an lại để ‘thế lực thù địch’ như này lọt vào làm ô uế ngành thế!!!”; “Trộm cướp thì mặc gì bản chất vẫn là trộm cướp mà”; “Ông này thực hiện yêu cầu của anh Chung, chủ tịch thành phố đấy”;…

Minh Long

Xem thêm: