Trường THPT Long Thới có quyết định kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu – giáo viên dạy Toán lớp 11A1 bằng hình thức cảnh cáo và đình chỉ công tác giảng dạy cho đến hết năm học 2017-2018.

THPT Long Thới
Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè. (Ảnh: FB)

Chiều ngày 13/4, ông Trần Minh Bình – Hiệu trưởng trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho biết sau khi họp hội đồng kỷ luật, nhà trường đã thống nhất mức kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu – giáo viên không giảng bài hơn 3 tháng bằng hình thức cách cáo và đình chỉ công tác đến hết năm học 2017-2018.

Cũng theo ông Bình, sang năm học 2018-2019, nhà trường sẽ xem xét tiếp về trường hợp của cô Châu và bố trí cho cô một công việc phù hợp.

Sau khi họp kỷ luật cô Châu, trường THPT Long Thới sẽ họp kỷ luật đối với giáo viên chủ nhiệm 11A1 và các cá nhân có liên quan đến vụ việc này.

Trước đó, sáng ngày 23/3, tại buổi đối thoại với lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM, nữ sinh Phạm Song Toàn – học sinh lớp 11A1 trường THPT Long Thới cho hay cô Châu không giảng bài, không trò chuyện với học sinh, chỉ cho chép và giao bài tập. Hơn một học kỳ, lớp tự học, các em học sinh không biết bày tỏ với ai.

Sau khi phản ánh sự việc này, em Song Toàn gặp nhiều áp lực. Gia đình đã xin chuyển trường cho em.

Liên quan tới vụ việc, Sở GD&ĐT TP.HCM xác định cô Trần Thị Minh Châu có sai phạm về chuyên môn nghiệp vụ, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của giáo viên khi giảng dạy môn Toán tại lớp 11A1.

Đến ngày ngày 6/4, UBND TP.HCM tổ chức họp liên quan đến vụ việc trên. Bà Nguyễn Thị Thu – Phó chủ tịch thành phố cho rằng ngành giáo dục giải quyết vụ việc chậm, tạo bức xúc trong dư luận. Bà Thu cũng cho hay lẽ ra khi xảy ra vụ việc, nhà trường phải đình chỉ công tác của cô Châu rồi mới giải quyết các khâu tiếp theo.

Tại buổi họp, ông Lê Hoài Nam – phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cũng nhận trách nhiệm của sở, đồng thời khẳng định em Toàn sẽ được chuyển trường. Hiệu trưởng trường THPT Long Thới, cô Châu và những người liên quan khác sẽ bị kỷ luật.

Đến ngày 9/4, BGH trường THPT Long Thới ra quyết định tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô Châu. Theo đó, các lớp cô Châu đang phụ trách sẽ được bàn giao cho giáo viên khác.

Cũng trong ngày 9/4, em Phạm Song Toàn đã đi học tại ngôi trường mới.

Kim Long

Xem thêm: