Người đàn ông tát một phụ nữ và kéo tay lôi bắt một thanh niên lên xe vào đêm tối ngày 28/4 vừa qua được xác định là Phó Công an phường Sông Bằng, TP Cao Bằng. Sau khi vụ việc bị phát giác rộng trên mạng xã hội, người này bị cấp trên tạm đình chỉ công tác.

Nam bác sĩ yêu cầu khám bệnh lúc nửa đêm (áo xanh) và phó công an phường (áo trắng) đến bắt người, đánh phụ nữ, đêm 28/4, Tp Cao Bằng. (Ảnh chụp màn hình/clip/người dân cung cấp)

Truyền thông nhà nước sáng 3/5 cho biết Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác Phó công an phường Sông Bằng (TP Cao Bằng) để xác minh làm rõ hành vi đánh một phụ nữ ở tiệm cắt tóc.

Động thái này diễn ra sau khi clip trích xuất từ camera an ninh ghi lại sự việc được phát tán rộng trên mạng xã hội Facebook từ tối 2/5.

Ông Quang cho biết Công an tỉnh Cao Bằng đã giao Công an TP Cao Bằng báo cáo về việc phó công an phường lao vào tiệm tóc đánh phụ nữ như clip lan truyền trên mạng xã hội; nếu phát hiện sai phạm của cán bộ thì tùy tính chất vụ việc để ra quyết định xử lý.

Tối 2/5, tài khoản M.H đăng hai clip trích xuất từ camera an ninh gia đình lên mạng xã hội Facebook, kể lại việc bị cán bộ phường vì giải quyết việc riêng mà tự ý xông vào nhà dân đòi bắt người, hành hung người.

Phó Công an phường Sông Bằng (áo trắng) tiếp tục xông vào nhà tát phụ nữ, đòi bắt nam thanh niên (áo vàng). (Ảnh chụp màn hình/clip/người dân cung cấp)

Chị M.H cho biết vào khoảng 22h30, gia đình đang ăn tối thì một bác sĩ (nam) gọi điện cho em gái chị, bảo: “Xuống đây anh khám phụ khoa cho”. Cô này từ chối, nói: “Ông biết mấy bây giờ là mấy giờ rồi không mà gọi tôi đi khám giờ này”, sau đó tắt máy quay vào ăn cơm. Bạn trai của cô này gọi cho ông bác sĩ mắng, rồi hai bên to tiếng với nhau.

“Sau đó, ông bác sĩ này cậy quen biết với công an phường, vậy là gọi công an xuống nhà đòi bắt người, đánh người” – tài khoản M.H cho hay.

Theo nội dung hai clip do người này đăng tải, sự việc xô xát xảy ra vào khoảng lúc 23h10 ngày 28/4, tại một tiệm cắt tóc ở phường Đề Thám, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Clip 1 (Nguồn: M.H/Facebook):

Clip đầu ghi lại cảnh bên ngoài tiệm cắt tóc, nhóm người trong tiệm cắt tóc đang phân trần về việc bác sĩ gọi điện yêu cầu đi khám lúc nửa đêm, thì một xe ô tô 7 chỗ đi tới. Vừa xuống xe, người đàn ông mặc áo trắng túm áo người thanh niên (áo vàng), khống chế đưa lên xe. Bị người phụ nữ giữ lại, người này xô đẩy rồi tát mạnh.

Hai công an mặc sắc phục nghe theo chỉ đạo của người đàn ông mặc áo trắng, khống chế, bắt giữ nam thanh niên.

Bác sĩ đòi khám bệnh lúc nửa đêm là người đàn ông mặc áo xanh, quần soọc. Người này liên tục giơ điện thoại với phía công an, nói: “Có bằng chứng, nó chửi anh, cứ bắt đi”. 

Clip 2 (Nguồn: M.H/Facebook):

Trong clip thứ 2, người đàn ông mặc áo trắng xông vào nhà, tiếp tục gây hấn, hành hung người. Sau khi bắt người không thành, nhóm người lên xe ô tô bỏ đi.

Gia đình chủ hộ của tiệm cắt tóc nói trên cho hay sáng 29/4 bị mời lên phường Đề Thám để viết bản tường trình và cung cấp clip ghi lại vụ việc.

Nguyễn Sơn