Đầu giờ sáng ngày 26/5, cây phượng lớn trong sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bất ngờ bật gốc, đè 13 học sinh lớp 6 bị thương; một em đã tử vong tại bệnh viện. 

Những người lớn trong sân trường cố gắng sơ cứu học sinh bị thương. (Ảnh: Phụ huynh học sinh)

Theo thông tin ban đầu từ phụ huynh học sinh, khoảng 6h15, khi học sinh đang xếp hàng vào lớp, một cây phượng lớn trong sân trường THCS Bạch Đằng bất ngờ bật gốc, đổ xuống đất, đè lên một nhóm học sinh gần đó. Ba xe cấp cứu được điều động đến đưa các học sinh bị thương đến bệnh viện gần nhất.

Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng -ông Nguyễn Văn Phúc  cho biết có 13 học sinh lớp 6.8 bị thương. Đến 9h, một bệnh viện thông báo một em tử vong.

Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 – ông Nguyễn Duy Long cho hay sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị đã chuyển 8 học sinh bị thương đến Bệnh viện Nhi đồng 2 và 1 học sinh đến Bệnh viện An Sinh.

4 em học sinh được chuyển đến Bệnh viện chấn thương chỉnh hình SAIGON – ITO.

Trong số các học sinh được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2, có 3 em bị thương nặng, riêng em học sinh được chuyển qua Bệnh viện An Sinh đã tử vong.

Theo Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Lê Hoàng Linh – trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện An Sinh, cho biết học sinh tử vong là N.T.K, sinh năm 2008. Em được chuyển đến bệnh viện vào lúc 6h50 sáng trong tình trạng đa chấn thương, ngưng hô hấp tuần hoàn. Các bác sĩ đã tích cực hồi sức tim phổi trong 65 phút nhưng không có kết quả.

Bác sĩ Linh cho biết mẹ bé K. nhanh chóng đến Bệnh viện An Sinh và ngất xỉu tại chỗ khi biết con mình đã mất. Hiện mẹ bé K. đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Tại khu vực trường THCS Bạch Đằng, hơn 20 cảnh sát và dân phòng phong tỏa hiện trường. Hàng chục phụ huynh kéo đến trường, hoảng loạn hỏi thông tin về con mình.

Nguyễn Sơn (T/h)