Ban giám hiệu trường THCS Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội) đã quyết định buộc thôi việc đối với thầy Ngô Văn Lực vì giáo viên này có hành vi không đúng mực khi véo tai, tát học sinh ngay tại trường.

tat hoc sinh
Trường THCS Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội) (Ảnh: thcskhuongthuong.edu.vn)

Sự việc diễn ra vào ngày 8/5, khi trường THCS Khương Thượng (số 10, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội) tổ chức thi kết thúc học kỳ môn Lịch sử cho học sinh khối 7. Lúc này, một số em học sinh khối 9 gây mất trật tự trong giờ, làm ảnh hưởng đến việc thi.

Thấy vậy, thầy giáo Ngô Văn Lực – Tổng phụ trách của nhà trường đã tới và nhắc nhở các em. Sau đó, thầy Lực có nghe thấy học sinh buông lời đùa cợt về phía mình, nên quay lại và hỏi ai đã nói.

Cho rằng em Trần Anh Dũng – Lớp trưởng lớp 9D đã che giấu hành vi cho bạn nên thầy Lực đã đi tới véo tai em. Thấy mình bị oan, Dũng đã nói “Thầy vô duyên!”. Không kiềm chế được, thầy Lực tát Dũng một cái và nói “Đừng có hỗn”. Thấy sự việc xảy ra, một số học sinh nam tới can ngăn nhưng một em khác trong nhóm cũng bị thầy Lực tát.

Bà Ngô Mỹ Lệ – Hiệu trưởng Trường THCS Khương Thượng cho biết thầy Lực đã báo cáo với nhà trường và tự thấy do mình không kiềm chế được nên đã có hành động như trên.

Nhận thấy lỗi ở cả hai phía, Ban Giám hiệu trường THCS Khương Thượng đã yêu cầu học sinh và thầy giáo viết bản tường trình, đồng thời mời phụ huynh học sinh đến để làm việc về vấn đề này. 

Ban giám hiệu trường khẳng định xét thấy cách hành xử của thầy Lực không đúng mực và vi phạm đạo đức nghề giáo nên đã quyết định chấm dứt hợp đồng và yêu cầu thầy giáo này phải bàn giao công việc ngay trong tuần tới.

Về phía học sinh, các em đã viết tường trình về sự việc và xin lỗi giáo viên. Nhà trường cho biết sẽ yêu cầu các em kiểm điểm trước lớp.

Được biết thầy Ngô Văn Lực (SN 1991) là giáo viên hợp đồng và mới vào trường làm việc được vài tháng.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: