Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phê bình nghiêm khắc UBND quận Ngũ Hành Sơn và phường Mỹ An do chậm trễ xử lý vi phạm tại dự án Mường Thanh do doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư.

muong thanh son tra da nang 3
Hồ sơ thiết kế được phê duyệt từ tầng 2 đến tầng 5 có mục đích sử dụng là để xe, nhà trẻ, khu vực sinh hoạt cộng đồng, hồ bơi, phòng tập gym. (Ảnh: baodanang.vn)

Ngày 7/6, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ký văn bản số 4201 gửi Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, UBND quận Ngũ Hành Sơn, UBND phường Mỹ An truyền đạt ý kiến của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ về việc xử lý vi phạm tại dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Theo văn bản, việc xử lý hành vi vi phạm của doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên – chủ đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Sơn Trà đã được Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu tại văn bản số 669 ngày 29/1/2018. Tuy nhiên đến nay, chủ đầu tư chưa triển khai tháo dỡ hạng mục xây dựng trái phép.

Do đó, Chủ tịch thành phố phê bình nghiêm khắc UBND quận Ngũ Hành Sơn và phường Mỹ An do chậm trễ xử lý vi phạm tại dự án của Mường Thanh.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng giao Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn kiểm điểm làm rõ và xử lý nghiêm túc trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và cá nhân có liên quan trong việc chậm trễ xử lý hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với dự án nêu trên. Báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 20/6.

Ngoài ra, UBND quận Ngũ Hành Sơn phải nhanh chóng tổ chức phương án cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ hạng mục công trình xây dựng sai phép đối với dự án này, báo cáo kết quả trong tháng 6/2018.

Công trình tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh được Sở Xây dựng cấp phép theo văn bản số 235 ngày 17/2/2016 với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, từ tầng 2 đến tầng 5 của khối nhà chung cư được dùng với mục đích để xe máy, hồ bơi, phòng tập gym, nhà trẻ và khu vực sinh hoạt chung. Tuy nhiên, chủ đầu đã tự ý chuyển đổi công năng của 4 tầng này thành xây dựng 104 căn hộ (4 tầng, mỗi tầng có 26 phòng) để bán khi chưa có giấy phép chuyển đổi công năng.

Do đó, ngày 26/9/2016, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với chủ xây dựng công trình theo Quyết định số 126 về vi phạm trên.

Tuy nhiên, sau một thời gian, chủ đầu tư lại tiếp tục cho xây dựng tổ hợp công trình trên. Đến ngày 11/4/2017, Sở xây dựng đã yêu cầu UBND phường Mỹ An lập biên bản ngừng thi công công trình. UBND phường Mỹ An đã ban hành Quyết định số 139 ngày 18/4/2017 đình chỉ thi công đối với chủ đầu tư. Đồng thời, Sở Xây dựng đã có công văn số 3322 báo cáo UBND thành phố thực hiện các nội dung liên quan và đã được UBND thành phố thống nhất.

Ngày 9/5/2017, chủ đầu tư có văn bản số 96 gửi UBND thành phố, Sở Xây dựng, UBND quận Ngũ Hành Sơn và UBND phường Mỹ An cam kết ngừng thi công phần công trình vi phạm và không tiến hành bàn giao các căn hộ từ tầng 2 đến tầng 5 cho đến khi thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý có liên quan.

Văn Duy

Xem thêm: