Bất chấp cái lạnh khoảng 2 độ C, chàng trai thực tập sinh người Việt Đặng Văn Mong đã nhảy xuống hồ nước cứu một người Nhật gặp nạn. Chính quyền thành phố Yanagawa (tỉnh Fukuoka, Nhật Bản) đã trao giấy khen cho anh Mong vì hành động tốt đẹp này.

Ngày 17 và 18/2 vừa qua, truyền thông Nhật Bản liên tục đưa tin về hành động dũng cảm cứu người của chàng trai Việt Nam Đặng Văn Mong đang sinh sống và làm việc tại thành phố Yanagawa.

bao nhat
Một tờ báo Nhật đưa tin về chàng trai người Việt Đặng Văn Mong cứu người gặp nạn. (Ảnh: FB Em Chocopie)

Thông tin được biết, anh Đặng Văn Mong (SN 1989, quê Hưng Yên) hiện đang là thực tập sinh tại công ty Kondo, thành phố Yanagawa.

Vào đêm Giáng sinh năm ngoái, khi anh Mong đang trên đường trở về từ Tenjin, Fukuoka, đến một đoạn vắng thì phát hiện một người đàn ông trung niên đang kêu cứu dưới hồ. Mặc dù thời tiết lúc đó khoảng 2 độ C nhưng anh Mong đã không do dự mà nhảy xuống cứu người này lên.

Sau đó, anh cố gắng đưa người này tới một cửa hàng cách đó khoảng 500m, mua nước và thức ăn cho ông ấy rồi nhờ nhân viên tại đây báo cảnh sát, xe cứu thương và để lại thông tin liên lạc rồi quay về nhà.

Tới ngày 13/2/2017, cảnh sát và chính quyền tỉnh Fukuoka đã liên hệ với công ty anh Mong để đề nghị trao bằng khen cho hành động dũng cảm cứu người của anh.

Lễ trao bằng khen cho anh Mong diễn ra hôm 17/2 vừa qua tại hội trường tỉnh Fukuoka với sự có mặt của Giám đốc công an thành phố Yanagawa và Chủ tịch tỉnh Fukuoka.

chang trai viet 1
Giám đốc công an thành phố Yanagawa trao bằng khen cho anh Mong. (Ảnh: FB Cao Mong)
chang trai viet
(Ảnh: FB Cao Mong)
chang trai viet 3, chàng trai Việt
(Ảnh: FB Cao Mong)
chang trai viet 2
(Ảnh: FB Cao Mong)

Nói về việc làm của mình, anh Mong khiêm tốn chia sẻ với trang Du Học Sinh: “Lúc đó mình chỉ nghĩ là cứu người, chứ chẳng nghĩ đến là sẽ có được vinh dự như ngày hôm nay”.

Sau khi biết thông tin, cư dân mạng, cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản cũng như người dân trong nước đã rất tán dương, gửi lời chúc mừng và khen ngợi hành động cao đẹp của anh Đặng Văn Mong.

Video truyền thông Nhật Bản đưa tin về sự việc trên:


Thanh Vân

Xem thêm:

Leave a Reply