Lên lớp trong tình trạng có men rượu, thầy giáo dạy Toán đã dùng thước đánh một em học sinh lớp 6 vì chào mình bằng tiếng Anh.

thay giao danh hoc sinh
(Ảnh minh họa: kosovalive360.com)

Ngày 21/3, ông Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc Trung tâm Giáo dục – Nghề nghiệp TP. Cà Mau cho biết Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp xem xét kỷ luật một nam giáo viên dạy Toán vì uống rượu trước giờ lên lớp và dùng thước gỗ đánh học sinh. Bên trung tâm đã không cử giáo viên này dạy lớp có học sinh bị đánh nữa.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h50 ngày 15/3, thầy giáo Tăng Hùng Cường – Giáo viên môn toán khối lớp 6 thuộc Trung tâm Giáo dục – Nghề nghiệp TP. Cà Mau bước vào lớp giảng bài thì cả lớp đứng lên chào.

Tất cả các em học sinh đều chào thầy Cường bằng tiếng Việt, duy chỉ có em Danh Tài Lộc chào thầy Cường bằng tiếng Anh “Hello teacher”. Không chấp nhận lời chào này, thầy giáo đã bắt lỗi Lộc và dùng thước đánh vào tay và má Lộc. Bị đánh đau, em Lộc đã bỏ ra ngoài. Sau khi cô giáo chủ nhiệm và giám thị trung tâm đến giải quyết, em Lộc đã quay lại lớp học.

Bên phía Trung tâm đã mời thầy Cường lên làm việc. Thầy Cường cho biết mình có uống rượu trước giờ lên lớp và trong lúc không kiềm chế được đã đánh em Lộc. Thầy Cường sau đó đã nhận lỗi với Lộc và em Lộc cũng đã xin lỗi thầy.

Đại diện bên Trung tâm đã báo sự việc với UBND TP. Cà Mau. Sau khi nhận được thông tin từ phía trung tâm, UBND thành phố đã yêu cầu Phòng Nội vụ phối hợp với Trung tâm Giáo dục xử lý vụ việc.

Trần Tâm

Xem thêm: