Báo chí nhà nước vừa đưa tin về một vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn nhà 2 tầng sản xuất nến trong hẻm 47 (ở phường 1, quận 11, TP.HCM).

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh chụp màn hình)

Thông tin ban đầu, khoảng 17h hôm 7/5, người dân ở đường Lạc Long Quân (quận 11, TPHCM) nghe tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà trong hẻm 47. Sau đó, khói lửa bùng cháy từ căn nhà này.

Được biết, nơi xảy ra cháy chuyên sản xuất đèn cầy, keo dán nên lửa bùng cháy dữ dội. Ngọn lửa đỏ rực cuồn cuộn, cột khói bốc cao hàng chục mét, khiến người dân hoảng sợ, tháo chạy tán loạn.

Hàng chục cảnh sát cứu hỏa cùng hơn 10 xe chữa cháy đến ứng cứu. Do hẻm nhỏ nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Đám cháy được dập tắt lúc hơn 18h cùng ngày. Vụ cháy tại căn nhà 1 trệt 2 lầu, tổng diện tích 126m2. Cảnh sát chỉ cứu được 1 người.

Đến 20h, cảnh sát phát hiện 8 thi thể, trong đó 3 người ở tầng trệt, 4 người ở nhà vệ sinh tầng 2, 1 người ở cầu thang. Các nạn nhân gồm chủ nhà 43 tuổi, một người đàn ông và 5 đứa trẻ (8-15 tuổi) cùng cô giáo.

Nhận định ban đầu, do ngôi nhà chỉ có 1 cửa chính, khi có sự cố cháy, đám cháy lan nhanh, mọi người không thể thoát nên bị ngạt khói.

Đáng chú ý, căn nhà cháy cách trường THCS-THPT Lê Anh Xuân vài chục mét. Theo người dân, bình thường vào các buổi chiều, có một nhóm học sinh tiểu học đến căn nhà này học thêm.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Hoàng Minh

Xem thêm:

Cháy lớn ở Hà Nội: 4 người tử vong, có một phụ nữ mang thai 3 tháng