Vụ cháy lớn kéo dài trong nhiều giờ xảy ra tại tòa nhà 5 tầng của công ty may thuộc Khu công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) đã khiến lực lượng cứu hộ của thành phố phải nhờ tới sự ứng cứu, phối hợp của lực lượng chữa cháy từ nhiều tỉnh thành lân cận để dập tắt đám cháy.

chay lon tai tra noc can tho 6
Hiện trường vụ cháy tại Công ty TNHH Kwong Lung Meko. (Ảnh: Fb Thái Tấn)

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 9h ngày 23/3 tại Công ty TNHH Kwong Lung Meko (lô 28, khu công nghiệp Trà Nóc 1, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ).

Theo báo cáo của Ban Quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp (KCX-KCN) Cần Thơ, đám cháy bắt đầu từ tầng 5 của tòa nhà công ty, sau đó cháy lan hết khu vực tầng 5 có kho chứa nguyên liệu vải rộng khoảng 1.800 m2. Hàng trăm công nhân đã tháo chạy ra ngoài.

Đến khoảng 17h ngày 23/3, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, đến khoảng 21h cùng ngày, ngọn lửa lại bốc lên ngùn ngụt và lan sang khu vực phía sau của công ty. Nhiều người già, phụ nữ, trẻ nhỏ,… ở khu vực xung quanh nhà máy được sơ tán.

chay lon tai tra noc can tho 2
Khói đen bốc cao hàng trăm mét trong vụ cháy tại khu công nghiệp Trà Nóc. (Ảnh: FB/Tú Hà)
chay lon tai tra noc can tho 4
Ngọn lửa cháy dữ dội trong nhiều giờ khiến toàn bộ hàng hoá, nguyên liệu trong kho của công ty bị thiêu rụi.

Lực lượng chữa cháy của TP. Cần Thơ đã liên lạc và nhờ sự trợ giúp cứu hộ cứu nạn từ Quân khu 9 và lực lượng PCCC các tỉnh thành: TP.HCM, Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang phối hợp tại hiện trường để dập tắt đám cháy.

chay lon tai tra noc can tho 3
Lực lượng PCCC cứu hộ tại hiện trường. (Ảnh: FB/Tú Hà)
chay lon tai tra noc can tho 5
Lực lượng PCCC nhiều tỉnh thành đã phối hợp trong đêm.
chay lon tai tra noc can tho
Đám cháy đã 2 lần được khống chế nhưng lại bùng phát lên dữ dội. (Ảnh: FB Thái Tấn)

Đến sáng nay (24/3), đám cháy vẫn còn âm ỉ.

UBND TP. Cần Thơ đã tổ chức cuộc họp nhanh về vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty TNHH  Kwong Lung Meko.

Theo ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, đây là vụ cháy nghiêm trọng, gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp và ảnh hưởng đến việc làm của hàng ngàn người.

Ông Phạm Quách Hùng – Trưởng phòng Tham mưu, Cảnh sát PCCC TP. Cần Thơ cho hay vụ cháy rất phức tạp bởi đa số là vật liệu dễ cháy. Vụ cháy đã tạo ra khói độc, gây nguy hiểm cho lực lượng chữa cháy.

Vụ cháy đã khiến hàng trăm người dân sinh sống tại khu vực xung quanh khu công nghiệp hoảng sợ. Từ chiều hôm qua, phường Trà Nóc đã sơ tán 500 người dân xung quanh khu vực bị cháy đến nơi an toàn và cho học sinh Trường Tiểu học Trà Nóc 4 nghỉ học trong ngày hôm qua và ngày hôm nay.

chay lon tai tra noc can tho 7
Khói đen từ đám cháy bao trùm cả khu vực xung quanh. (Ảnh: FB Thái Tuấn)

Đối với các công nhân đang làm việc tại nhà máy, ông Võ Thanh Hùng – Trưởng Ban quản lý KCX-KCN cho biết sẽ điều chuyển 200 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Kwong Lung Meko sang nhà máy mới tại KCN Trà Nóc 2. Trước mắt, ông Hùng đề xuất với Sở LĐTB&XH lên danh sách cụ thể để hỗ trợ mỗi công nhân của nhà máy 3 tháng lương. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại do vụ cháy.

Hoàng Minh

Xem thêm: