Qua thống kê sơ bộ, có tới 22 xe máy bị thiêu rụi hoàn toàn, 13 xe máy khác bị cháy sém. May mắn không có thiệt hại về người. 

Ngọn lửa bốc cao từ đám cháy cây xăng ở đường Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM. (Ảnh: FB)

Vào khoảng 17g chiều ngày 16/12, một đám cháy dữ dội bùng phát tại cây xăng dầu số 72 thuộc công ty xăng dầu Quốc Thắng trên đường Quang Trung (phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM), đoạn gần giao lộ với Lê Văn Thọ và chợ Hạnh Thông Tây.

Lúc này, nhân viên cây xăng dùng nước xịt để dập lửa nhưng bất thành nên tháo chạy và hô hoán cho người dân vì sợ cây xăng phát nổ.

Trong ít phút, ngọn lửa bao trùm cây xăng đồng thời cháy lan sang 3 tiệm quần áo và bãi giữ xe với hàng chục chiếc xe máy đang đậu phía sau.

Trong đám cháy, thỉnh thoảng có tiếng nổ lớn nên không ai dám tiếp cận. Khu vực xung quanh cây xăng bị kẹt xe nghiêm trọng.

Đến 18g, ngọn lửa đã được khống chế. Lực lượng PCCC vẫn tiếp tục dập lửa để tránh nguy cơ mồi lửa bùng phát. Khu vực xảy ra hoả hoạn đã được ngắt điện.

Cột khói lớn từ đám cháy cây xăng. Giao thông tắc nghẽn nghiêm trọng. (Ảnh: FB)
Cột khói lớn từ đám cháy cây xăng. (Ảnh: soha.vn)

Về thiệt hại, thống kê sơ bộ có tới 22 xe máy bị thiêu rụi hoàn toàn, 13 xe máy khác bị cháy sém. Các xe chủ yếu là xe của nhân viên, và một số là của khách mang đến rửa tại tiệm rửa xe ở cây xăng.

Ngoài ra, toàn bộ văn phòng của cây xăng, 3 tiệm quần áo cùng nhiều lô hàng bên trong cũng bị thiêu rụi. Xe bồn chở xăng có mặt tại hiện trường lúc xảy ra hỏa hoạn do được phun nước kịp thời nên chỉ cháy bánh sau, không gây cháy lan qua khu vực trụ bơm.

Theo Cảnh sát PCCC Gò Vấp, có hai người bị phỏng nhẹ trong vụ cháy.

Theo một nhân chứng, có thể ngọn lửa phát ra từ xe bồn chở xăng đậu ở phía trong cây xăng. Khi phát hiện ngọn lửa, tài xế đã cho xe chạy ra phía ngoài nhưng vẫn nằm trong khuôn viên cây xăng. Lúc này, ngọn lửa bắt sang một số vật dụng, cháy xém các bảng hiệu tại cây xăng và lan rộng ra các khu vực khác.

Trả lời về nguyên nhân gây ra vụ cháy, Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC quận Gò Vấp cho biết hiện vẫn trong quá trình điều tra, chưa xác định được tia lửa phát ra từ đâu và tổng số tiền thiệt hại của vụ cháy.

Nguyễn Quân

Xem thêm: