Đám cháy dữ dội xảy ra tại cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em tại quận 5 (TP.HCM) gần chợ hóa chất Kim Biên khiến nhiều tài sản ở tầng 4 và tầng 5 của căn nhà bị thiêu rụi.

chay cua hang tai cho kim bien 2
Lửa và khói bốc lên từ tầng 4 và tầng 5 của ngôi nhà. (Ảnh chụp video)

Khoảng 11h ngày 23/3, nhiều người sinh sống, buôn bán ở chợ Kim Biên (quận 5, TP.HCM) hốt hoảng khi phát hiện khói và lửa bắt đầu bốc lên từ tầng 4 của ngôi nhà 5 tầng có địa chỉ tại số 32 đường Kim Biên (phường 13, quận 5).

Tầng 4 và 5 của ngôi nhà là nơi chứa đồ chơi trẻ em. Khi nghe thấy tiếng hô cháy, nhiều công nhân đang làm việc tại tầng 1, tầng 2 liền tháo chạy ra ngoài. Người dân ở khu vực xung quanh khu chợ đã cố gắng dùng bình cứu hỏa để dập lửa nhưng không thành, ngọn lửa đã lan rộng từ tầng 4 lên tầng 5.

chay cua hang tai cho kim bien

Sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng đã điều động nhân viên PCCC thuộc nhiều đơn vị và xe chữa cháy (trong đó có 2 xe thang) đến hiện trường.

Được biết, khu vực xảy ra cháy cách chợ “tử thần” hóa chất Kim Biên khoảng 15m, nhiều tiểu thương tại chợ đã hoảng hốt di dời đồ đạc vì sợ đám cháy lan sang.

Vụ hỏa hoạn đã khiến giao thông quanh khu vực chợ Kim Biên tê liệt. Các cửa hàng kinh doanh gần đó đều đóng cửa, các con đường xung quanh khu vực cháy bị phong tỏa.

Đến khoảng 13h20 cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt hẳn. Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn bùng phát do sự cố chập điện.

Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, song đã khiến nhiều tài sản ở tầng 4 và tầng 5 của căn nhà bị thiêu rụi.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trần Tâm

Xem thêm: