Một tủ điện tại sảnh A nhà ga T1, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài bất ngờ bốc cháy vào sáng sớm. Đám cháy được dập tắt khoảng 4 phút sau đó. 

san bay noi bai
Nhà ga sân bay quốc tế Nội Bài. (Ảnh minh họa/Flickr Quang Vinh/2015)

Đại diện sân bay cho biết lúc 4h08 ngày 8/5, tủ điện gần lối đi nội bộ sảnh A, tầng 2 của Nhà ga hành khách T1, Cảng Hàng không Nội Bài đã bốc cháy.

Khi phát hiện ra đám cháy, nhân viên của sân bay đã dùng bột chữa cháy tại chỗ để xử lý. Đến 4h12, đám cháy đã được dập tắt. Đám cháy làm 1,2m dây cáp điện nối vào một số cụm điều hòa trong nhà ga và một hộp tủ điện treo tường (30cmx50cm) bị hư hỏng.

Theo đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, sự cố cháy không làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác bay. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phục vụ hành khách đi tàu bay vẫn được các đơn vị phối hợp triển khai theo đúng kế hoạch. Nguyên nhân sự cố đang được làm rõ.

Nhà ga T1 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được đưa vào sử dụng từ năm 2001. Sau gần 17 năm khai thác, dự kiến tháng 6/2017, nhà ga T1 sẽ được tiến hành sửa chữa lớn.

Trước đó một tuần, tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) cũng xảy ra sự cố về an toàn điện. Vào rạng sáng ngày 2/5, trạm biến áp bị nổ dẫn đến mất điện ở nhà ga trong khoảng 40 phút, trong đó 14 phút mất điện toàn bộ hệ thống. Sự việc khiến việc cấp điện cho các cầu ống đưa khách ra máy bay bị gián đoạn, làm một số chuyến bay bị chậm khởi hành và đến tại sân bay.

Nguyễn Quân

Xem thêm: