Sáng 22/11, xe bồn chở xăng trên tuyến quốc lộ 13, đoạn qua xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước đã lao vào cột điện, làm đứt đường dây điện và lật nhào khiến xăng đổ tràn. Hàng loạt nhà dân bên đường bốc cháy, nhiều người thương vong.

 

Hiện trường vụ cháy xe bồn chở xăng (Ảnh: Facebook)

Rạng sáng ngày 22/11, một chiếc xe bồn chở xăng đang lưu thông trên QL 13 đoạn qua xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước thì bất ngờ đâm vào đuôi một xe ba gác chở đá chạy cùng chiều, sau đó mất lái đâm vào cột điện, làm đứt đường dây điện rồi lật nhào.

Vụ tai nạn đã khiến xăng tràn ra quốc lộ và vào nhà dân, bốc cháy ngùn ngụt. Thống kê ban đầu đã có ít nhất 6 người chết chưa xác định được danh tính, hàng chục người bị thương, gần 20 ngôi nhà bị cháy.

Vụ tai nạn và đám cháy xảy ra vào sáng sớm khi người dân còn đang ngủ nên nhiều người bị mắc kẹt trong đám cháy, không kịp chạy hoặc sơ tán đồ đạc.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước đã điều nhiều xe tới dập lửa. Đến 5h25′ sáng, vụ hoả hoạn mới được dập tắt.

Theo Công an tỉnh Bình Phước, tài xế chở xe bồn là Thạch Văn Phong, chưa rõ tuổi, quê Trà Vinh, tạm trú huyện Chơn Thành bị thương nặng, đã được chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cấp cứu.

Tài xế xe ba gác là Bùi Thanh Vĩnh, 43 tuổi bị thương nhẹ.

Hiện các lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Video vụ tai nạn được chia sẻ trên mạng xã hội:

Tuấn Minh 

Xem thêm: