UBND TP.HCM phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện xử lý những dự án sai phạm trước ngày 1/8.

sai phạm đát đai
Chính phủ tiếp tục yêu cầu TP.HCM báo cáo sai phạm về quy hoạch đất đai. (Ảnh: bizlive.vn)

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng vừa có công văn khẩn gửi các đơn vị về xử lý sau thanh tra đất đai tại thành phố liên quan đến Kết luận thanh tra số 2889/2011 của Thanh tra Chính phủ.

Theo đó, Phó chủ tịch giao Chánh Thanh tra thành phố chủ trì, phối hợp với các Sở – Ngành, UBND các quận – huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại văn bản số 6322 ngày 5/7/2018 của Văn phòng Chính phủ; báo cáo đầy đủ, chi tiết, cụ thể về kết quả thực hiện đối với các nội dung có liên quan. Tổng hợp, báo cáo đề xuất và dự thảo văn bản trình UBND thành phố để báo cáo Thủ tướng và Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, tại công văn số 6322, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị UBND TP.HCM xử lý hàng loạt dự án sai phạm trên khu vực thành phố. Cụ thể:

Việc điều chỉnh quy hoạch 8 khu chức năng so với quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; quy hoạch mạng lưới giáo dục, y tế… đã được phê duyệt tại Khu đô thị mới Nam thành phố.

Việc giải quyết đối với các dự án nhà ở của Công ty TNHH xây dựng Hoàng Nam và của Công ty Xây dựng và Kinh doanh nhà Đại Phúc; dự án khu chung cư Lê Thành đối với phần đất giao ngoài quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; việc xử lý dự án xây dựng khu chung cư của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nhà Ngọc Đông Dương chậm tiến độ.

Việc giải quyết đối với 17 dự án chồng lấn hành lang an toàn giao thông, trong đó có dự án của Công ty Cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn, xây dựng hạ tầng kỹ thuật lấn đất xây dựng giao thông và công trình công cộng để làm nhà ở, chuyển nhượng đất chưa được giao. Việc giải quyết đối với các dự án không xây dựng, để trống tại lô 13A, 13B, 13C thuộc dự án khu dân cư – Khu đô thị mới Nam thành phố.

Việc bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và tiến độ thực hiện của dự án khu dân cư 6A của Công ty Him Lam làm chủ đầu tư; dự án khu dân cư Hồ Ngọc Lãm của Công ty cổ phần Địa ốc 10 làm chủ đầu tư.

UBND TP.HCM phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 1/8.

Hoàng Minh

Xem thêm: