Ngày 21/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 4 (TP HCM) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP Đà Nẵng, nguyên Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng) về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Hành vi dâm ô bé gái trong thang máy của ông Nguyễn Hữu Linh khiến dư luận vô cùng bức xúc và yêu cầu phải xử lý nghiêm

Theo báo Công An, ngày 21/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 Bộ Luật hình sự và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Như vậy, 19 ngày kể từ sau khi sự việc bị tố giác, ông Nguyễn Hữu Linh đã bị khởi tố.

Thượng tá Phạm Xuân Thao, Phó thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 4 cho biết, kể từ khi vụ việc được phát hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quận 4 đã phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân Quận 4 tích cực thu thập tất cả các bằng chứng có liên quan.

Trong quá trình điều tra, xét thấy hành động ôm hôn bé gái của đối tượng trong thang máy đủ kết luận tội dâm ô với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ Luật Hình sự, nên Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố.

Theo Điều 146 Bộ luật hình sự, người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Nếu gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45% thì có thể bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm.

Hồ sơ vụ việc hiện đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quận 4 chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Tuấn Minh

Xem thêm: