Ông Lê Phước Hoài Bảo – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam chính thức bị xóa tên khỏi danh sách Đảng viên.

Ông Lê Phước Hoài Bảo.
Ông Lê Phước Hoài Bảo. (Ảnh: Đắc Thành/vnexpress.net)

Ngày 13/2, ông Đinh Nguyên Vũ – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam cho biết Đảng uỷ Khối vừa hoàn tất thủ tục xóa tên khỏi danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Trước đó, ngày 26/1, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoài Bảo để tiến hành thủ tục kiểm điểm; công việc ở Sở do Phó giám đốc Nguyễn Hoàng Thanh đảm nhận.

Theo ông Vũ, việc xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Bảo được thực hiện theo yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kết luận của cơ quan này.

Ngoài ra, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cũng yêu cầu rút các quyết định bổ nhiệm không đúng đối với ông Bảo; việc này sẽ được thực hiện sau Tết Nguyên đán.

Trước đó, sáng ngày 19/12/2017, Chánh văn phòng – Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Thành đã trao đổi với báo chí về việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Nam.

Ông Lê Phước Hoài Bảo được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Sở vào tháng 9/2015, khi mới 30 tuổi. Việc bổ nhiệm Giám đốc Sở trẻ tuổi nhất cả nước đã nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận thời điểm đó, không ít những luồng ý kiến hoài nghi về quy trình bổ nhiệm này, bởi ông Bảo là con trai ông Lê Phước Thanh – nguyên Bí Thư Tỉnh ủy Quảng Nam.

Theo kết luận tại kỳ họp thứ 20 của UBKTTƯ vào ngày 12 và 13/12/2017 – ông Bảo không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

Với những sai phạm này, UBKTTƯ yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách Đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Hoài Bảo.

Phạm Toàn

Xem thêm: