Bị cáo Đinh Thị Hồng – chủ cơ sở nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) bị phạt 2 năm tù vì tội Hành hạ người khác.

Hình ảnh bảo mẫu nhấc bổng một bé khoảng 1 tuổi. (Ảnh: FB)

Sáng ngày 11/11, TAND quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) đã xét xử lưu động vụ bị cáo Đinh Thị Hồng (SN 1972, trú đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê) – chủ cơ sở nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (quận Thanh Khê) về tội ‘Hành hạ người khác’.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 4/2018, cơ sở Mẹ Mười có nhận 11 cháu bé dưới 4 tuổi.

Quá trình chăm sóc, bị cáo Hồng đã có hành vi hành hạ trẻ như: dùng tay đè đầu các cháu ngã ra phía sau, dùng tay đánh vào mặt các cháu, nắm phần đầu cổ trẻ nhấc bổng lên,…

Thấy vậy, chị Nguyễn Thị Minh Dung – giáo viên đứng lớp cùng với Hồng đã dùng điện thoại quay lại. Do điện thoại bị hỏng nên chị Dung bán điện thoại, bên trong có lưu những đoạn clip ghi lại cảnh bạo hành của bị cáo Hồng, sau đó clip được phát tán trên mạng.

Cơ quan điều tra xác định qua 4 hình ảnh và 2 video cho thấy bị cáo Hồng đã hành hạ đối với 4 cháu. Theo các bản kết luận giám định pháp y, 4 cháu không có thương tích gì. 7 cháu còn lại, gia đình từ chối giám định thương tích và giám định tâm thần.

Ngoài ra, theo bản kết luận của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, các đoạn video và hình ảnh này được đăng tải trên mạng xã hội không tìm thấy dấu vết cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đinh Thị Hồng 2 năm tù về tội “Hành hạ người khác”.

Về dân sự, bị cáo Hồng đã tự thỏa thuận bồi thường dân sự cho gia đình 3 cháu, với tổng số tiền 55 triệu đồng; gia đình cháu còn lại không yêu cầu bồi thường dân sự.

Phạm Toàn

Xem thêm: