Công ty Hùng Thanh – chủ đầu tư chung cư Carina (TP.HCM) cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ cư dân đến khi người dân vào ở lại.

chay chung cu carina 3
Vụ cháy khiến 13 người tử vong, hàng chục người bị thương phải đưa đi cấp cứu. (Ảnh: FB C.T.L)

Ngày 14/8, UBND quận 8 (TP.HCM) đã tổ chức cuộc họp với Công ty Hùng Thanh liên quan đến việc ngừng hỗ trợ cư dân tại chung cư Carina trong vụ cháy trước đó.

Theo báo cáo công ty Hùng Thanh, công ty bắt đầu sửa chữa chung cư vào ngày 29/6 và kéo dài trong 45 ngày. Đến nay, công ty hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong và bị thương 3,3 tỷ đồng; hỗ trợ tạm cư 31 tỷ đồng; bồi thường ô tô, xe máy là 16,7 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, ông Lê Quỳnh Đài – Phó chủ tịch thường trực quận 8 yêu cầu Công ty Hùng Thanh vẫn hỗ trợ cư dân như đã cam kết ban đầu cho đến khi người dân vào ở lại; đồng thời, tăng tiến độ sửa chữa, nghiệm thu 3 block tại Carina để trong tháng 8 cư dân có thể vào ở.

Theo đó, sau buổi làm việc, công ty này đã cam kết tiếp tục bồi thường, hỗ trợ cho cư dân bị thiệt hại; tiếp tục thực hiện tạm cư đến khi chung cư được nghiệm thu và bàn giao nhà cho người dân.

Trước đó, công ty Hùng Thanh có thông báo sẽ chấm dứt việc hỗ trợ 300.000 đồng/người/ngày bắt đầu từ ngày 10/8.

Lý giải về nguyên nhân, công ty cho hay việc hỗ trợ cư dân sau vụ cháy đã kéo dài 4 tháng, với tổng chi phí lên đến gần 70 tỷ đồng (kể cả chi phí thăm hỏi người tử nạn, bị thương, viện phí, thuê chỗ ở…). Khoản chi trả này đang tạo một gánh nặng tài chính lớn cho doanh nghiệp.

Sau đó, các luật sư và cư dân sống tại chung cư Carina đã phải gửi đơn đến các cơ quan chức năng yêu cầu can thiệp vào sự việc trên.

Minh Long

Xem thêm: